Blog cuộc sống Những câu nói hay 8 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tiết kiệm...

8 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua

Muốn xây nhà tiết kiệm bạn cần lên một kế hoạch chi tiết, cụ thể về các khoản chi phí từ lúc thiết kế cho đến khi thi công hoàn thiện ngôi nhà. Làm sao để cân bằng được giữa chi phí, chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà? Tham khảo ngay 8 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tiết kiệm nhất.

8 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua

1. Lên chi phí thiết kế ngôi nhà

Trong thời kỳ bão giá như hiện nay, các gia đình trẻ thường lựa chọn phương án xây nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để có được căn nhà như mong muốn đương nhiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, phân tích các khoản chi phí qua từng giai đoạn để xác định cách tiết kiệm hiệu quả nhất.

Một trong những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ cho bạn chính là việc lên chi phí thiết kế hợp lý. Chi phí để thiết kế ngôi nhà sẽ giao động từ 5triệu – 30 triệu, chi phí này rất quan trọng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì chí ít cũng nên chi thấp nhất 5 triệu đồng cho thiết kế nếu không muốn các đơn vị thi công, nhà thầu làm sai ý bạn.

Lên thiết kế chi tiết cho ngôi nhà để dự trù chi phí một cách chính xác nhất
Lên thiết kế chi tiết cho ngôi nhà để dự trù chi phí một cách chính xác nhất

Bạn có thể chọn đại một mẫu nhà có sẵn và đưa cho nhà thầu làm theo mẫu đó. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn muốn điều chỉnh sau này khi nhà đang xây dựng. Tùy nhu cầu và khả năng tài chính bạn tự đưa ra mức chi phí phù hợp cho mục này nhưng với khoảng 5 triệu bạn đã có một bản vẽ thiết kế cơ bản gồm mặt bằng, phối cảnh, mặt đứng đủ cơ sở để bạn tìm và thương thảo với nhà thầu xây dựng.

Xây nhà giá rẻ không có nghĩa là xây đại cho xong nên không thể bỏ qua bước thiết kế bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà. Nếu thiết kế không chính xác, trong quá trình xây nhà bạn muốn điều chỉnh sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh khác. Do đó, bạn cần xem xét hiểu rõ thiết kế cơ bản ban đầu là hài lòng với thiết kế này, không nên vội vàng.

Bạn không nên lựa chọn những thiết kế rườm rà, nhiều chi tiết không cần thiết sẽ làm tăng chi phí xây nhà. Nên lựa chọn thiết kế theo lối đơn giản, hiện đại, vừa đẹp vừa tiết kiệm mà lại không lỗi thời.

Học hỏi kinh nghiệm xây nhà giá rẻ của các cụ ngày xưa thì quả thật lỗi thời, chi phí tốn kém hơn bạn nghĩ. Các ngôi nhà thiết kế theo lối cũ thường xây tường để ngăn cách không gian gây tốn chi phí ở khoản vật liệu. Bạn nên xây nhà kiểu hiện đại liên thông bếp ăn với phòng khách, không gian vừa thoáng rộng vừa đỡ xây nhiều tường, tiết kiệm tối đa chi phí.

Thiết kế quy mô lớn hơn so với nhu cầu thực tế, cái này quan trọng nhất vì đây là tổng diện tích sàn xây dựng, tìm cách giảm diện tích sàn bằng cách cân đối diện tích xây dựng các phòng phù hợp.

2. Lên chi phí xin cấp phép xây dựng ngôi nhà

Bạn cần lưu ý xin giấy cấp phép xây dựng trước khi làm nhà

Xây nhà giá rẻ hay xây nhà cao cấp bạn cũng cần xin giấy cấp phép xây dựng ngôi nhà. Chi phí cho việc này vào khoảng 1 triệu động nhưng mất rất nhiều thời gian. Do vậy, bạn có thể bỏ ra khoảng 5 triệu để thuê dịch vụ sẽ nhanh chóng hơn. Bạn có thể đưa nội dung cấp phép xây dựng bao gồm trong công việc của nhà thầu thi công.

3. Lên chi phí thanh tra xây dựng phường xã

Thêm một kinh nghiệm xây nhà giá rẻ cho bạn chính là nhớ việc dự trù khoản chi phí cho mục thanh tra xây dựng phường xã. Khi bạn bắt đầu thi công công trình sẽ ngay lập tức có chính quyền đến hỏi. Bạn sẽ mất thêm một khoản phí trà nước, chi phí này rất khác nhau và cũng gây phiền phức cho bạn. Dù đã có giấy phép xây dựng nhưng thường thì họ sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp thêm một vài giấy tờ khác như hợp đồng xây dựng, bản vẽ kết cấu… Tốt nhất nêu yêu cầu nhà thầu bao luôn việc đối ngoại này bạn sẽ đỡ mất thời gian không đáng có.

4. Lên chi phí thuê nhà thầu xây dựng

Vì sao lên chi phí thiết kế lại được đưa lên đầu tiên trong mục kinh nghiệm xây nhà giá rẻ? Chính bởi có bản thiết kế chi tiết thì nhà thầu sẽ báo giá sát thực tế hơn. Nếu không có bản vẽ mà chỉ mô tả bằng lời nói về mong muốn thì nhà thầu sẽ tính giá cao hơn vì nhà thầu cần dự phòng lỡ sau này thiết kế của bạn phức tạp.

Để xây nhà tiết kiệm nhất, bạn nên chọn thầu nhân công và tự mua vật tư bởi sẽ chủ động hơn trong việc tiết giảm được chi phí. Trong hợp đồng với bên thi công cần ghi chi tiết các quy định về công việc để tránh trường hợp nhà thầu làm cứ phát sinh liên tục.

5. Lên chi phí phần hoàn thiện

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ bạn nên lưu ý chi phí cho phần hoàn thiện bởi mục này cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chủ động và có sự tính toán kỹ lượng từ trước bạn sẽ không quá vất vả cho khâu hoàn thiện. Chi phí cho hạng mục này chiếm tới 40% chi phí làm nhà. Chình vì vậy càng lên kế hoạch sớm bạn càng có thời gian tìm được nhà thầu làm các hạng mục giá rẻ và cân đối được chi phí.

6. Tìm trước thợ làm phần nhôm kính

Xây nhà giá rẻ buộc bạn phải lên chi tiết tất cả các hạng mục nhất là phần liên quan đến nhôm kính như cửa sổ, cửa chính, lan can ban công, lan can cầu thang thậm chí là cửa phòng. Để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể sử dụng cửa, lan can sắt thay vì nhôm kính. Hãy tham khảo các cửa hàng gần nhà để lên chi phí cho hạng mục này nhưng nhớ không nên đừng tiết kiệm quá mà quên mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

7. Lên chi phí cho đồ nội thất

Phần mua sắm đồ nội thất thường thực hiện sau khi ngôi nhà của bạn hoàn thiện. Tuy nhiên, kinh nghiệm xây nhà giá rẻ để đời cho những ai chưa bao giờ lên kế hoạch xây nhà chính là quên mất hạng mục này dẫn đến việc nhà xây xong hết tiền mua nội thất.

Chi phí cho hàng mục mua đồ nội thất trong nhà rất quan trọng bạn không nên bỏ qua
Chi phí cho hàng mục mua đồ nội thất trong nhà rất quan trọng bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể mua đồ nội thất tùy theo khả năng tài chính từ cao đến thấp, tài chính nhiều thì sắm nội thất gỗ tự nhiên, ít thì xài nội thất gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng chủng loại cho bạn lựa chọn.

8. Dự trù các khoản chi phí khác

Cuối cùng, kinh nghiệm xây nhà giá rẻ cho bạn chính là việc lên các khoản ngân sách dự trù cho các chi phí khác. Có rất nhiều các khoản lặt vặt bạn phải chi tổng cộng lại cũng sẽ rất tốn kém nên nếu không lên chi phí dự trù bạn có thể sẽ thiếu hụt ngân sách.

Một số các hạng mục khác bạn cần quan tâm như mua sơn nước, chọn mua gạch men, chọn thiết bị vệ sinh, chọn thiết bị cấp thoát nước, đóng trần…

Hi vọng, với 8 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tiết kiệm nhất sẽ giúp bạn có căn nhà như ý phù hợp với ngân sách. Tóm lại, vấn đề nên quan tâm đầu tiên chính là thiết kế nhà vì thiết kế ảnh hưởng đến chi phí các quá trình còn lại.

TIN MỚI NHẤT

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn của dự án Charm City Dĩ An

Dự án căn hộ cao cấp Charm City hiện đang thiết lập mặt bằng giá mới cho thị trường...

Charm City Dĩ An, Bình Dương – Khu phức hợp căn hộ, thương mại, giải trí đẳng cấp

Charm City Dĩ An là khu phức hợp căn hộ cao cấp đầu tiên tại Bình Dương có Trung...

6 lý do nên chọn mua dự án căn hộ Charm City Bình Dương

Dự án căn hộ Charm City Bình Dương hiện đang thu hút đông đảo khách hàng không chỉ nhờ...
- Advertisement -

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. Charm Group...

Charm City – Dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia tại Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An, dự án Charm City đang được rất nhiều chuyên gia...

BẠN NÊN XEM

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang...

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn của dự án Charm City Dĩ An

Dự án căn hộ cao cấp Charm City hiện...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM