Hướng dẫn cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy

0
518

Trong văn hóa truyền thống của người Viêt, bữa ăn gia đình là nơi mọi người gắn kết với nhau sau một ngày bận rộn. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Do đó, cùng với nhà bếp, cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp cũng quan trọng không kém.

Cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy

Bàn ăn là một vật dụng rất quen thuộc của mọi gia đình, ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người bởi nó là nơi các thành viên sum họp. Do đó vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy, cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tư vấn phong thủy sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp sao cho phù hợp

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng bàn ăn phù hợp với gia đình mình. Theo phong thủy bài trí bàn ăn trong phòng bếp, gia chủ không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe của mọi ngươi trong gia đình. Các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn, bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Bên cạnh đó, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

Về vị trí đặt bàn, gia chủ không nên đặt ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để bữa cơm ấm cúng và ngon miệng.

>> Xem thêm Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thế nào cho đẹp và ấn tượng

Những đại kỵ khi sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp theo phong thủy

Việ bài trí bàn ăn hợp lý không chỉ mang lại cho gia đình một không gian sống đẹp mà còn giúp gia chủ và người thân có được sức khỏe, may mắn và tinh thần tốt. Vậy cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy cần tránh những gì?

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Xét về mặt thẩm mỹ khi sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp, nếu mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nếu phạm phải cấm kị này, gia đình nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Bàn ăn đặt đối diện bếp nấu

Bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói nên theo phong thủy, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt. Nếu có điều kiện, gia chủ nên chia tách phòng ăn độc lập với nhà bếp.

Bàn ăn tránh đối diện bàn thờ Phật

Bàn ăn của gia đình, nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi khu vực bàn thờ, đặc biệt là nơi thờ Phật đại kị ám các mùi dầu mỡ, thức ăn, thịt cá…

Bàn ăn kị đối diện nhà vệ sinh

Bài trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy nên tránh phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Chính vì thế, bàn ăn của gia đình nên tránh trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bàn ăn kị đặt ở vị trí Tây Nam

Khi đặt bàn ăn ở phòng bếp tránh đặt hướng Tây Nam bởi Sao Nhị Hắc ở vị trí Tây Nam – đại biểu cho bệnh tật. Nếu không thể thay đổi, chủ nhà cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Bàn ăn tránh dùng mặt kính

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn đặt ở cung Cát

Với những chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch” nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp theo phong thủy ở các phương vị thích hợp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

Trên đây là những cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp để bạn có thể tham khảo góp phần mang lại may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình.

 

Nguồn : phongthuynhadat.net.vn

5 (100%) 4 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here