Giải pháp cho thiết kế phòng thờ tại căn hộ chung cư

0
62

Giải pháp thiết kế phòng thờ ở các căn hộ chung cư để có đầy đủ công năng hiện nay là vấn đề nhức nhối và vô cùng đau đầu cho không chỉ gia chủ mà còn cho cả các nhà thiết kế nội thất, bởi hạn chế về diện tích sử dụng là lý do khiến cho việc này đang chưa được cải thiện .

Giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ nhà chung cư?

Các công trình biệt thự hoặc nhà lô hiện nay để thực hiện điều này thì vô cùng đơn giản vì hầu hết các gia chủ đều có thể dành 1 phòng ở tầng trên cùng của căn nhà để thiết kế phòng thờ vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên với căn hộ chung cư thì sẽ gặp khó khăn hơn, bởi việc tìm cách để dành hẳn một phòng chức năng cho công năng bàn thờ thì quả thật là một sự đầu tư diện tích khá “cân não” gia của chủ .

Giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ tại chung cư?
Giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ tại chung cư?

Và hơn cả đó là vấn đề tâm linh sẽ được đặt vào vị trí vô cùng cao và cẩn trọng. Nhưng thực tế thì ở hầu hết chung cư đều đang gặp phải vấn đề về việc bố trí thiết kế phòng thờ. Vậy đâu là những điểm khó khăn chính của việc này?

Những khó khăn của việc thiết kế  phòng thờ ở chung cư

– Nếu gia chủ có dành 1 phòng để làm phòng thờ thì sẽ cảm thấy lãng phí diện tích.

– Nếu làm bàn thờ treo, gia chủ cũng không thể đáp ứng đủ diện tích cho việc bày biện được, hay đối với một số trường hợp khác, người ta sẽ cho rằng bàn thờ treo sẽ không đủ trang nghiêm, đấy là còn chưa bao hàm hết cả trường hợp thứ 3.

– Nếu như lập một bàn thờ làm sao cho đủ diện tích trong công việc bày biện thì lại phải quay lại trường hợp đầu. Không thì lại phải bày bàn thờ chung với không gian khác. Và cụ thể hơn ở đây sẽ là không gian nhà bếp ăn hay có thể là phòng khách. Đây là việc sẽ gây cảm giác “sợ” trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia chủ, không chỉ vậy, khi khách khứa đến chơi vô tình lại có các hành động mạo phạm thì vô cùng bất tiện.

Những khó khăn của việc thiết kế  phòng thờ ở chung cư
Những khó khăn của việc thiết kế  phòng thờ ở chung cư

Chính vì thế, chúng ta có thể thấy rõ sự khó khăn và rất cần tìm ra một giải pháp trong việc thiết kế nội thất phòng thờ làm sao cho việc bố trí mặt bằng công năng chuẩn nhất, thuận tiện và đúng nhất, giúp cho phòng thờ trong căn hộ Chung cư có được diện tích mà nó cần. Hiểu được điều này, đội ngũ các kiến trúc sư của đơn vị chúng tôi đã có một giải pháp cho vấn đề này .

Giải pháp mới cho thiết kế phòng thờ ở chung cư

Đầu tiên, là không gian đặt bàn thờ phải được thiết kế sao cho vừa đúc như khuôn cho việc đặt bàn thờ, quan trọng nhất là vị trí đã được cải tạo làm sao cho không gian âm tường cùng với một hệ thống cửa kéo phải kết hợp rèm cơ động, để khi cần sử dụng thì có thể mở thông ngay với không gian chung là phòng khách và bếp ăn, còn nếu xong rồi có thể đóng lại dễ dàng lại vừa không tốn diện tích vừa tạo sự độc lập riêng biệt cho không gian phòng khách và bếp ăn.

Giải pháp mới cho thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư
Giải pháp mới cho thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư

Có giải pháp thiết kế phòng thờ này, thì việc giải quyết được vấn đề về diện tích trở nên vô cùng thuận lợi, không chỉ vậy không gian sử dụng lại hoàn toàn thoải mái, đáp ứng nhanh được nhu cầu công năng của các phòng và tôn trọng được đầy đủ các giá trị của tâm linh.

Khi gia chủ buông rèm trướng phủ cộng thêm 1 lớp cửa lùa sẽ đem lại sự trang trọng hiếm có và có cảm giác yên tĩnh cho khu vực đặt bàn thờ thật đầy đủ. Nếu cần hành lễ thì chỉ cần kéo cửa cao rèm và sử dụng không gian chung của phòng khách và bếp ăn tiến hành ngay các công việc lễ nghi cúng bái rất thuận lợi.

Với cách thiết kế như trên, hi vọng sẽ góp phần giúp bạn hình dung được ý tưởng cho phòng thờ trong căn hộ của mình. Chúc bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here