Gợi ý cách bố trí đồ đạc cho phòng ăn nhỏ không thể bỏ qua

0
72

Phòng ăn là nơi sum vầy của gia đình, tụ họp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, diện tích phòng ăn nhà bạn khá nhỏ, kém nổi bật trong ngôi nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để phòng ăn trông thoáng rộng hơn thì đừng bỏ qua những cách bố trí đồ đạc cho phòng ăn nhỏ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bố trí gương trong phòng ăn nhỏ hẹp

Gương là vật dụng thường xuyên được sử dụng cho các không gian nhỏ để giúp chúng trông rộng hơn vì gương đẩy mạnh nhận thức về không gian. Với phòng ăn, bạn có thể đặt chiếc gương lớn đối diện bàn ăn để tạo cảm giác rộng hơn.

Những chiếc gương sẽ giúp căn bếp thêm rộng hơn
Những chiếc gương sẽ giúp căn bếp thêm rộng hơn

Sử dụng đồ nội thất có chiều cao thấp

Phòng ăn có diện tích nhỏ nhìn sẽ rất rối mắt nếu chọn những đồ nội thất cao, to. Những đồ nội thất đó sẽ chiếm nhiều không gian, thay vào đó, hãy chọn những chiếc ghế chân ngắn, đồ nội thất thấp sẽ giúp không gian thoáng hơn. Một băng ghế dài vừa hữu dụng vừa tiết kiệm không gian là lựa chọn không tồi cho những căn hộ diện tích nhỏ.

Càng ít vật dụng càng tốt

Với một không gian nhỏ, đừng tham bày biện nhiều đồ đạc, hãy chỉ bày những vật dụng cần thiết để tiết kiệm diện tích, những chiếc ghế không có tay vịn sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn.

Không gian bếp nhỏ không nên bày quá nhiều đồ
Không gian bếp nhỏ không nên bày quá nhiều đồ

Hình dáng bàn ăn

Hình dáng bàn nên chọn cho phòng nhỏ là hình ovan hoặc tròn giúp việc di chuyển trong phòng ăn dễ dàng hơn, tránh chọn bàn hình chữ nhật, hình vuông chiếm nhiều không gian.

Đèn treo trong phòng bếp

Sử dụng những chiếc đèn treo không chỉ giúp căn phòng sáng hơn mà còn là điểm nhấn cho không gian. Với không gian nhỏ, hãy chọn kích thước đèn phù hợp, cân bằng với diện tích căn phòng. Hãy tính toán để chọn đường kính đèn phù hợp căn phòng.

Không gian của phòng ăn

Phòng ăn có vai trò chức năng rất lớn trong nhà, việc tối đa không gian trong phòng ăn là rất quan trọng. Có thể chọn những loại bàn ghế có thể mở rộng để có thể phục vụ những khi gia đình tiếp đón bạn bè, khách.

Việc tối đa không gian trong phòng bếp rất quan trọng
Việc tối đa không gian trong phòng bếp rất quan trọng

Kính phản chiếu

Căn phòng sáng sẽ tạo cảm giác rộng hơn. Các đồ dùng có tính phản chiếu như chiếc ghế nhựa mica, acrylic hay bàn kính có phản chiếu sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng lớn hơn.

Màu sắc nội thất phòng bếp

Không gian với màu sơn sáng sẽ sáng sủa hơn nhờ  phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Tốt nhất diện tích nhỏ nên sơn màu sáng hoặc có thể pha màu sáng vào không gian tối để làm mới không gian.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên vào khu vực phòng ăn cũng góp phần tạo sự thoáng đãng cho không gian. Nếu ánh sáng quá chói, bạn có thể sử dụng một chiếc rèm cửa mỏng để giảm bớt cường độ và không gian vẫn nhận được nhiều ánh sáng.

Phong cách Scandinavian

Đơn giản là lựa chọn lý tưởng cho những không gian có diện tích khiêm tốn. Phong cách thiết kế Scandinavian là phong cách đơn giản, tạo sự cân bằng cho không gian bằng việc sử dụng các yếu tố tự nhiên, đường kẻ thẳng, màu sắc tươi sáng giúp căn phòng rộng và sáng hơn.

Trên đây là những cách bố trí đồ đạc cho phòng ăn nhỏ bạn có thể tham khảo. Không gian nhỏ sẽ cần sự khéo léo trong sắp xếp đồ đạc. Vì thế, hãy lựa chọn vật dụng phù hợp để bài trí cho không gian phòng ăn nhà bạn thoáng rộng hơn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here