Gợi ý thiết kế nội thất phòng bếp chung cư sang trọng và tiện tích

0
213

Theo quan điểm tín ngưỡng dân gian của người Việt, phòng bếp được xem là linh hồn của cả một ngôi nhà, giữ lửa ấm cho gia đình gia đình. Tuy nhiên khi cuộc sống đang dần hiện đại, chúng ta thường chọn những căn hộ chung cư để sống và làm việc. Vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng bếp chung cư sang trọng và tiện ích?

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn có thể tham khảo.

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư theo xu hướng hiện đại

Một trong những điều quan tâm khi thiết kế một căn hộ chung cư mà mọi người đều hướng đến đó là sự sang trọng. Vì thế khi nội thất thiết kế mang trong mình vẻ hiện đại thì nó sẽ thể hiện được sự sang trọng. Sự sang trọng được thể hiện trong cách bố trí, sắp xếp đồ đạc; cách lựa chọn đồ nội thất; sự phối hợp màu sắc; ánh sáng…

Thiết kế nội thất phòng bếp của căn hộ chung cư hiện đại
Thiết kế nội thất phòng bếp của căn hộ chung cư hiện đại

Quan sát ở nhiều góc độ khác nhau, không gian phòng bếp đều mang đến sự hài hòa với các mảng sáng tối được thiết kế hợp lí. Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí được thiết kế đẳng cấp, ngoài ra còn có cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên lọt vào phòng khiến không gian trở nên sáng sủa.

Thiết kế không gian phòng bếp chung nên sự kết hợp màu sắc hài hòa. Sử dụng Gam màu chủ đạo là trắng sáng sẽ mang lại sự sang trọng sạch sẽ và tinh tế. Nên chọn một số màu đối lập với màu trắng cho các đồ nội thất để tạo sự tương phản  làm nên một bối cảnh màu sắc đẹp mắt, hiện đại.

Nội thất phòng bếp chung cư phù hợp, đầy tiện ích

Người Việt Nam chúng ta có nền văn hóa ẩm thực khá đa dạng và tương đối cầu kỳ trong các giai đoạn xử lý món ăn. Vì thế khi thiết kế nội thất cho phòng bếp của chung cư bạn nên tham khảo ý kiến của nhà tư vấn để có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Không gian bếp đầy đủ tiện nghi
Không gian bếp đầy đủ tiện nghi

Hầu như các món ăn người Việt khi nấu đều sử dụng nhiều gia vị vì thế hương vị sẽ lan tỏa. Nên yêu cầu đặt ra là ngoài sự đầy đủ tiện nghi hiện đại cần bố trí những thiết bị xử lý mùi ngay gần bếp như máy hút mùi, quạt thông gió để đuổi bớt mùi đồ ăn.Tốt nhất nên có cửa ngăn phòng bếp với các phòng khác trong căn hộ.

Hơn nữa nội thất phòng bếp phải chứa đầy đủ đồ phục vụ cho công việc nấu nướng. Nên sắp xếp khoa học và hợp lý theo mức độ sử dụng, đối tượng sử dụng.

Nội thất phòng bếp chung cư làm hài hòa cả tổng thể

Không giống như những căn nhà rộng hay nền, diện tích khá rộng rãi nên phòng bếp thường tách riêng với phòng khách. Ở chung cư, phòng bếp và phòng khách thường được bố trí chung trên một mặt bằng, vì thế thiết kế nội thất phòng bếp có ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc của tổng thể.

Việc thiết kế nội thất cho phòng bếp chung cư có vai trò khá quan trọng. Nếu như gia chủ không tập trung kết hợp khu vực phòng khách và phòng bếp thì đó là một sai lầm lớn.

Phòng khách và phòng bếp cần có sự hài hòa
Phòng khách và phòng bếp cần có sự hài hòa

Bản chất của chung cư chính là không gian mở, vì vậy làm nên một tổng thể đẹp rất cần thiết và có giá trị lớn trong việc thể hiện phong cách. Thiết kế tổng thể không gian phòng bếp và phòng khách phải mang đến sự hòa hợp như: cùng kiểu thiết kế, có sự tương đồng trong họa tiết, màu sắc…

Trên đây là một số gợi ý cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư sang trọng và hiện đại. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn và sáng cho căn hộ của mình những mẫu thiết kế phù hợp.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here