Tổ hợp vui chơi nghỉ dưỡng đẻ ra trứng vàng cho Hạ Long

0
78

Đã phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới từ những thập kỷ trước, nhưng ở Việt Nam, mô hình tổ hợp khu vui chơi, giải trí thư giãn kết hợp nghỉ dưỡng chỉ mới được tiến hành ở một số thành phố du lịch lớn như thành phố Đà Nẵng, Nha Trang và tới đây là Hạ Long.

Xu hướng phát triển các tổ hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng
Xu hướng phát triển các tổ hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng

Thành công đáng ngưỡng mộ của các tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng

Ở các quốc gia trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia, các khu nghỉ dưỡng, vui chơi, thư giãn đã chú trọng và phát triển từ những năm 1990 thế kỷ trước. Hàng triệu du khách thế giới đã đổ về Genting – Malaysia, Pattaya – Thái Lan hay Lan Quế Phường ở Hồng Kông mỗi năm, biến chúng thành những kho hút tiền khổng lồ.

Trong một nghiên cứu mới đây về triển vọng phát triển du lịch, Tổng cục du lịch Việt Nam khẳng định, nếu như Việt Nam cũng sở hữu nhiều tổ hợp khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí như các quốc gia trong khu vực hiện nay thì mỗi năm, với gần 8 triệu lượt khách du lịch, hoàn toàn có khả năng tăng thu nhập thêm gần 3,2 tỷ $.

Thực tế đã chứng minh sự thành công đáng ái mộ của mô hình vui chơi thư giãn phối kết hợp nghỉ ngơi.

Tính riêng trong năm Nhâm Thìn vừa mới đây, lệch giá từ tổ hợp khu nghỉ mát Genting (Malaysia) đã đạt gần 9 tỷ RM, tương đương hơn hai tỷ $. Vốn là vùng cao nguyên lạnh giá, nay Genting đang trở thành “Las Vegas” của Châu Á với 6 khách sạn, 2 khu vui chơi giải trí, 2 sòng bạc, 2 khu nhà nghỉ trên đỉnh đồi, nhất là với sự hiện diện của First World Hotel – khách sạn to nhất thế giới. Đến đây, du khách mọi lứa tuổi đều có thể thỏa sức vui chơi quên lối về.

Còn tại Singapore, khách du lịch trong và ngoài nước chẳng thể không biết tới khu nghỉ dưỡng phức hợp trên đảo Sentosa.

Là một vài khu phức hợp bậc nhất của Á Lục, World Sentosa không những đơn thuần mang đến cho du khách những tiện ích đẳng cấp về giải trí, thương mại mà còn bởi những tháng ngày nghỉ ngơi thoải mái.

Trải rộng trên diện tích khoảng 49 hecta, World Sentosa gồm có rất nhiều khách sạn cao cấp để phục vụ khách du lịch, với hệ thống các nhà hàng quán ăn phong phú, khu vực tổ chức hội nghị, casino, khu vui chơi và khu trung tâm thương mại hiện đại.

Tiềm năng phát triển cho các điểm du lịch Việt Nam

Theo đánh giá của chuyên gia Đặng Hùng Võ, nước ta đang có thừa lợi thế để phát triển những tổ hợp vui chơi và nghỉ dưỡng như những nước trong khu vực đã thành công.

Loại hình tổ hợp resort, thư giãn tuy mới nổi lên ở Việt Nam gần đây nhưng đã trở nên đặc biệt tấp nập và thu hút được những nhà đầu tư danh tiếng. Tương lai sắp tới, những tổ hợp vui chơi nghĩ dưỡng này sẽ mau chóng đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Sun World Halong Complex tuy mới đi vào vận hành hơn 1 nay nhưng đã bắt đầu chứng minh sự thành công.

Tính riêng trong dịp lễ 30/4, đã có tới 80.000 lượt khách ghé thăm Sun World Halong Complex, nâng tổng số khách tới thành phố Quảng Ninh lên con số 420.000 lượt, tăng hơn 40% so với năm trước.

Liên tục gia tăng cơ hội thử nghiệm cho du khách, Sun World Halong Complex càng khiến người chơi dễ dàng liên tưởng đến các quần thể du lịch giải trí nổi tiếng trên thế giới.

Tiềm năng phát triển của các tổ hợp khu vui chơi nghĩ dưỡng
Tiềm năng phát triển của các tổ hợp khu vui chơi nghĩ dưỡng

Ngoài ra, theo bật mí của chủ đầu tư, khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Halong Bay mới chính là tuyệt tác phong cách thiết kế mới, xứng với vẻ tuyệt đẹp mỹ của tự nhiên & quy mô của tổ hợp giải trí nghĩ dưỡng này. Khi đưa vào vận hành, hứa hẹn sẽ sánh ngang những sản phẩm nghỉ dưỡng 5 sao bom tấn tại các thiên đàng du lịch trên thế giới như ở Bali, Phu Khet, Madives hay Hawaii…

Đón đầu xu thế hướng đến những khu du lịch nghỉ dưỡng của quốc tế, và với sự tiếp sức của những nhà đầu cơ chiến lược như Sun Group, Hạ Long chắc chắn sẽ trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí lớn nhất, hot nhất, mang tầm cỡ quốc tế.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here