Làm thế nào để làm đẹp phòng khách với đèn trang trí

0
59

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi được dùng để tiếp đón khách, tụ họp các thành viên gia đình. Phòng khách phải được thiết kế hài hòa với không gian chung và phù hợp với phong thủy của gia chủ. Với một chiếc đèn trang trí sẽ trở nên ấm cúng, sang trọng cũng như thể hiện phong cách của chính chủ nhà.

Tư vấn thiết kế làm đẹp phòng khách

Những chiếc đèn ngoài việc chiếu sáng còn dùng để trang trí, mang đến cảm giác hiện đại, lý tưởng và dễ chịu. Chính vì vậy mà việc bố trí đèn cho phòng khách làm sao cho căn phòng được bố trí đủ ánh sáng và hợp lý là rất khó.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Những điều tự nhiên luôn khiến mỗi người chúng ta cảm thấy thoải mái, vì vậy việc tạo nên những luồng ánh sáng tự nhiên trong phòng khách sẽ giúp các thành viên cảm nhận không gian khoáng đạt, gần gũi với thiên nhiên hơn. Để mang lại năng lượng dồi dào hơn, gia chủ nên bố trí xây dựng những tấm kính lớn để đón ánh sáng từ thiên nhiên.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng khách
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

 

Cách bố trí đèn cho phòng khách

Thông thường phòng khách thường được dùng để đọc sách, uống cafe, tiếp đón khách, vì thế nên bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập cho từng loại đèn sẽ giúp điều chỉnh độ sáng được dễ dàng hơn.

Đa số những gia đình có khả năng tốt về tài chính thường lựa chọn trang trí bằng đèn chùm hay quạt trần có gắn đèn chùm. Loại đèn chùm này có tác dụng lan tỏa ánh sáng màu vàng ra khắp căn phòng và tạo ra sự ấm cúng hiện đại, sang trọng như đang ở trong một căn phòng mang thiết kế hoàng gia.

Một phong cách trang trí với đèn trang trí mới hiện nay chính là sử dụng các đèn được giấu vào các góc, vách tường nhằm phát ra những chùm ánh sáng gián tiếp cho căn phòng. Với cách trang trí này,các đèn sẽ được giấu vào các góc, vách tường, không chiếu trực tiếp xuống nội thất.

Các đèn tuýp có thể được giấu trên trần hắt xuống, đèn hắt treo ở tường hắt ngược lên trần. Ánh sáng gián tiếp sẽ tạo cảm giác chan hoà, thoải mái và không bị chói mắt, đặc biệt là khi xem TV. Đồng thời tạo chiều sâu, độ nổi cho tường phòng.

Trang trí đèn cho phòng khách
Trang trí đèn cho phòng khách

Với những phòng khách trang trí bằng tranh treo tường thì gợi ý dành cho gia chủ là nên lắp đặt 2 đèn dây led trang trí âm tường cân xứng hai bên bức tranh. Ngoài ra, với những vật dụng trang trí khác, chúng ta cũng nên sử dụng đèn hắt để nhằm làm nổi bật hơn nữa những đồ vật này.

Đối với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ, trần thấp thì việc sử dụng đèn chùm là không chính xác, chúng ta nên sử dụng những ngọn đèn treo có công tắc thấp gần bàn uống nước nhưng không chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt người ngồi uống nước.

Gợi ý các loại đèn dành cho phòng khách

Có rất nhiều loại đèn dùng để trang trí phòng khách, dưới đây là một vài những mẫu đèn đẹp, sang trọng mà bạn nên lựa chọn.

Trang trí với đèn âm trần

Làm đẹp với đèn led hắt trần

Trang trí với đèn chùm mang phòng cách sang trọng

Đèn rọi tranh điểm nhấn cho của bạn

​Việc làm sao để cho phòng khách đẹp hơn với sự kết hợp của đèn trang trí là không hề dễ, hãy tham khảo những gợi ý trên đây của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất làm nên ngôi nhà hạnh phúc của bạn.

Ngôi nhà là tài sản quý giá, mang lại hạnh phúc cho gia đình chúng ta. Hi vọng các bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà vừa ý đúng theo mong muốn. Hưởng thụ một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here