Ngôi nhà xanh giữa Sài Gòn với thiết kế căn hộ hiện đại

0
337

Khi sinh sống ở huyện Nhà Bè bạn có thể tận hưởng không gian xanh với thiết kế căn hộ độc đáo từ ý tưởng từ thiên nhiên. Không gian xanh được tận dụng triệt để với khu vực giếng trời thông suốt và đem ánh sáng tràn ngập căn phòng.

Với không gian tươi mát sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn bao giờ hết khi sống giữa môi trường đầy hói bụi, nắng nóng, tiếng ồn…

Ý tưởng về “ngôi nhà xanh”

Sống giữa môi trường như vậy thì các kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế không gian xanh tràn ngập mái nhà của bạn để mọi người thoải mái và thư giãn. Các tiêu chí của ngôi nhà hiện đại bao gồm các yếu tố sau:

– Không gian mở nhưng hướng nội, hướng tới sự đơn giản, tiện nghi và bình dị.

– Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm tối đa năng lượng nhân tạo. Sự thông gió với không khí bên ngoài được thiết kế hài hòa sao cho đảm bảo sự yên tĩnh trong nhà cũng như ánh sáng chiếu vào vừa đủ.

– Thiết kế ngôi nhà thân thiện với môi trường tự nhiên. Tận dụng những loài cây đặc chưng của bản địa, vật dụng trang trí địa phương để giảm thiểu chi phí xây dựng cũng như bảo tồn dấu ấn văn hóa bản địa.

Thiết kế không gian mở và thân thiện với thiên nhiên
Thiết kế không gian mở và thân thiện với thiên nhiên

Để thiết kế được một ngôi nhà xanh đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ thì các nhà thiết kế đã lên phương án xây dựng với hai lớp. Lớp tường thứ nhất được tạo bởi các viên bê tông rỗng để đảm bảo cuộc sống an toàn và các tác động từ yếu tố bên ngoài như nắng, gió, mưa…

Lớp thứ hai là những vách kính lớn được mở rộng hết cỡ đảm bảo ánh sáng bên ngoài chiếu vào triệt để cũng như ngăn cản tiếng ồn. Ở giữa hai lớp là khoảng không gian xanh bao chùm như một lớp áo bảo vệ ngôi nhà và có chức năng như máy lọc không khí giúp cản bụi và giảm tiếng ồn.

Không gian của ngôi nhà xanh

Không chỉ thiết kế khoảng xanh trong ngôi nhà mà cả bên ngoài cũng đầy đủ trong khuôn viên nhỏ. Tất cả các thành viên trong gia đình có thể thoải mái vui chơi ngoài sân từ trẻ nhỏ tới ông bà. Lối nhìn thông suốt từ trong nhà ra vườn giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát trẻ nhỏ khi chơi ở ngoài và có thể yên tâm làm việc nhà.

Hệ thống vách kính tự động giúp gia chủ đóng cửa dễ dàng, sáng sớm có thể mở rộng đón nắng mai và không  khí trong lành. Vào các giờ cao điểm đóng vào để không gian yên tĩnh hơn.

Khoảng sân tràn ngập không gian tươi mát
Khoảng sân tràn ngập không gian tươi mát

Qua khu giếng trời thì vào buổi trưa ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng xuống khu vườn giữa nhà, có sự tán xạ của ánh sáng sang xung quanh khiến căn nhà trở nên sáng sủa hơn. Buổi chiều, ánh sáng được lọc qua lớp tường gạch thông gió, tạo ra những bóng đổ của cây trong nhà khiến ngôi nhà của bạn có chiều sâu hơn.

Những vách kính đôi khi sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng của các thành viên trong nhà cũng như với bên ngoài. Do đó, những tấm rèm sẽ là giải pháp hữu hiệu để mọi người có sự riêng tư, bên cạnh đó rèm cũng sẽ tạo nên điểm nhấn trang trí của căn hộ của bạn.

Qua bài viết trên, hi vọng thiết kế này sẽ khiến bạn thích thú và sẽ mang đến những ý tưởng độc đáo để bạn có thể áp dụng cho mái ấm của mình. Chúc các bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here