Ngược đời cảnh thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

0
46

Các nhà phân tích thị trường bất động sản đang nhận định rằng có phải đã có một sự thay đổi thị hiếu hay sự thay đổi cả hệ thống khách hàng trong lĩnh vực bất động sản Hồ Chí Minh mà thì trường bất động sản đang ngày càng diễn biến kỳ lạ. Câu hỏi đã và đang làm đau đầu nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Đầu tư thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

Khi bên cạnh những dự án, căn hộ mở bán cho dù chịu lỗ cũng không ai mua mà cũng có những dự án có vô khối các nhà đầu tư nhỏ đã và đang chung nhau mua với hàng chục tỷ đồng theo kiểu góp vốn đầu tư khi mà dự án đó còn chưa khởi công. Vậy vì đâu lại có sự ngược đời đó trong thị trường bất động sản ở Hồ Chí Minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Hồ Chí Minh ?

Hiện nay với nhiều thông tin để người mua dễ dàng tìm hiểu khi quyết định lựa chọn về vấn đề mà họ quan tâm thì những nhà đầu tư có trách nhiệm sẽ được tin cậy còn những nhà đầu tư thiếu trách nhiệm sẽ bị chết dần.

Dự án căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh
Dự án căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh

Những nhà đầu tư hay những nhà phân phối là những doanh nghiệp lớn đã có nhiều tiếng tăm trên thị trường bất động sản sẽ được khách hàng lựa chọn. Họ sẽ bỏ ra số tiền đáng có để tranh nhau mua nhà của những chủ đầu tư này kể cả số tiền đó phải bị trả chênh họ cũng sẽ mua.

Khi họ đặt tiền họ chắc chắn nhận được căn hộ như họ mong muốn theo đúng hợp đồng, cam kết giao nhà đúng thời hạn. Cùng với đó, những dự án này có giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng đảm bảo mang lại chất lượng cuộc sống cao, sổ đỏ chính chủ. Điều quan trọng nữa là giá cả phù hợp với chất lượng của căn hộ mà họ nhận được.

Bên cạnh đó, những dự án của những nhà đầu tư không uy tín sẽ không được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua bởi nhiều lần khách hàng đòi gặp chủ đầu tư mà họ luôn vắng mặt. Cùng với đó, chất lượng sống quá thấp, hệ thống cơ sở hạ tầng không được đảm bảo, giao nhà không đúng hợp đồng, hệ thống giao thông không thuận lợi … nên sẽ không được khách hàng tin tưởng lựa chọn mua.

Một số dự án được đông đảo khách hàng lựa chọn

Dự án Tân Tạo Garden huyện Bình Chánh với chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông mở bán nhưng ế ẩm không bán được nhưng khi Công ty Danh Khôi Á Châu trở thành nhà phân phối dự án và mở bán thì lượng giao dịch mua căn hộ đã thành công và tăng nhanh đến bất ngờ.

Dự án Sài Gòn Town do Lilama là chủ đầu tư cũng đã phải đắp chiếu suốt một thời gian dài nhưng khi nhà phân phối mới Thanh Yến Land vào cuộc thì trong vòng chưa đầy 2 tuần đã có hơn 120 căn hộ được bán.

Trong thời gian vừa qua, nhiều dự án tại các quận nằm ở cửa ngõ Hồ Chí Minh đã được nhiều khách hàng lựa chọn mua để ở và các nhà đầu tư đánh giá cao khi họ đổ tiền vào đầu tư. Qua đó cho thấy, khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, giữ đúng cam kết cho khách hàng và những dự án có hệ thống giao thông thuận lợi.

Dự án Sài Gòn Town được khởi sắc.
Dự án Sài Gòn Town được khởi sắc.

Một số dự án bất động sản

Với những dự án tốt thì đã có xuất hiện của các loại môi giới mua nhà với những khoản tiền chênh lệch đáng kể mà không đủ căn hộ để bán, trong khi có nhiều dự án thì đã được mở bán từ lâu mà không ai dòm tới. Những doanh nghiệp cho dù khách hàng đã đóng 90 – 95% giá trị căn hộ nhưng không còn tiền để hoàn thiện nhà giao cho khách trong khi giá hiện tại bị rớt so với ban đầu nhưng cũng sẽ không có người nào hỏi mua tới.

Đó không phải là tình trạng của những chung cư bậc chung mà nó tồn tại cả ở những chung cư cao cấp như dự án chung cư cao cấp PetroVietnam Landmark tại quận 2 cũng rớt giá mạnh do Công ty PVC Land làm chủ đầu tư.

Cùng với đó dự án căn hộ Vạn Hưng Phát Apartment trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8 khi mở bán với giá mỗi căn hộ lên đến 2,6 tỷ đồng nhưng khi dự án này bị đình trệ 5 năm thì hiện nay có người rao bán lỗ 1,2 tỷ đồng nhưng không có khách hàng nào dám mua vì không tin tưởng vào khả năng hoàn thành của dự án.

Qua đó cho thấy, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh có những sự trái ngược khác nhau về các dự án phụ thuốc lớn vào uy tín của các chủ đầu tư. Hãy là những chủ đầu tư thông minh đem lại cho khách hàng niềm tin để khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của mình, tạo sự cân bằng cho thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here