Nhà gỗ xu hướng kiến trúc nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay

0
78

Nhà gỗ là một lối kiến trúc nội thất bắt nguồn từ ngàn xưa. Đến này kiểu nhà nhà vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền bỉ với thời gian và vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút pha chút cố kính xa xưa của nó. Nhà gỗ hiện nay được xem như là một trong những nét truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam ta.
Vậy nhà gỗ có những ưu điểm gì nổi bật giúp nó có thể trường tồn mãi với thời gian, trải qua hàng nghìn năm phát triển mà nhà gỗ vẫn chiếm được một vị trí quan trọng trong lòng người sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của nhà làm bằng gỗ

Ưu điểm lớn nhất mà ngôi nhà bằng gỗ mang đến cho bạn đó chính là nét phong cách đặc sắc, hoàn toàn khác biệt và vô cùng độc đáo, khiến ngôi nhà của bạn không bị “đụng hàng” với bất cứ ai. Từ những khối gỗ vô tri vô giác vào bàn tay khéo léo của đội ngũ kiến trúc sư làm cho nó trở nên tinh xảo, hấp dẫn hơn.

Lối kiến trúc độc đáo của nhà gỗ
Lối kiến trúc độc đáo của nhà gỗ

Đặc biệt nếu bạn có đủ điều kiện mua những loại gỗ quý hiếm có màu đẹp về làm nhà thì khỏi phải nói giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế của nó đạt được như thế nào rồi đúng không? Chỉ cần nhìn vào một ngôi nhà gỗ quý là đã biết được địa vị của gia chủ được nâng lên đến mức độ nào.
Bên cạnh mang nét đẹp độc đáo, nhà làm bằng gỗ còn là ngôi nhà trường tồn mãi theo thời gian với độ bền chắc cực cao. Ông bà xưa vẫn thường nói một đời gỗ bằng 3 đời người. Chính vì vậy mà nếu như bạn chọn nguyên liệu là gỗ để làm nên những căn nhà của mình thì đến đời con cháu cũng không cần phải lo lắng về vấn đề xây sửa lại nhà ở nữa. Đặc biệt với các loại gỗ quý như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan…chúng sẽ mang đáp ứng được cho bạn đầy đủ 2 tiêu chí: bền và đẹp.
Chưa hết, một ưu điểm nữa của nhà gỗ mà không thể không nói đến đó chính là tác dụng cách âm, cách điện, chống ẩm mốc cực tốt. Với nhà làm từ gỗ bạn chẳng cần phải lắp đặt thêm thiết bị cách âm hay cách điện gì, cũng chẳng cần phải sử dụng thiết bị hút ẩm thường xuyên như các loại nhà khác. Chỉ cần dùng lõi của những cây gỗ quý cùng với một lớp sơn tạo màu đẹp bên ngoài là mọi thứ sẽ vững vàng với thời gian.
Một điều hết sức tuyệt vời nữa đó chính là khi dùng gỗ xây nhà bạn có thể tự do chạm trổ tạo hoa văn theo cá tính, sở thích riêng của bạn mà không cần phải theo bất kì một khuôn mẫu nào. Căn nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng hơn trông thấy.

Chính vì vậy, đây thường là sự lựa chọn của những nhà thờ họ, mang đến độ bền và sự uy nghiêm, tôn kính.

Nội thất nhà gỗ rất ấn tượng, độc đáo
Nội thất nhà gỗ rất ấn tượng, độc đáo

Nhược điểm của nhà gỗ là gì?

Mặc dù nhà gỗ có rất nhiều ưu điểm cả về giá trị thẩm mỹ lẫn độ bền. Tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà nhà gỗ có giá rất cao, những người có mức thu nhập khá sẽ không đủ khả năng xây dựng ngôi nhà này.
Bên cạnh đó, việc xây dựng được một ngôi nhà từ gỗ là việc rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Vì việc tìm mua nguyên liệu gỗ hiện nay không còn là vấn đề dễ dàng nhất là khi sản phẩm gỗ đã trở nên quý hiếm như hiện nay.
Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những ưu nhược điểm của nhà gỗ, một xu hướng kiến trúc nhà ở được ưu chuộng bởi vẻ độc lạ trong thời đại ngày nay. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về kiểu nhà này thì hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here