Những chú ý quan trọng khi thiết kế nội thất biệt thự

0
73

Nội thất biệt thự được thiết kế khác hẳn với không gian nhà ở do đây là cách kết hợp hài hòa giữa nội thất gia đình nhưng phải phù hợp được với cảnh quan xung quanh. Do đó, thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, sang trọng không hề đơn giản mà đòi hỏi phải có tính nghệ thuật vừa có tính thẩm mỹ cao. Để đáp ứng những yêu cầu này cần chú ý những yếu tố dưới đây.

Chú ý sát sao về phong thủy khi thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự sang trọng, hiện đại
Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự sang trọng, hiện đại

– Đối với thiết kế nội thất phòng khách
Trong ngôi nhà nào cũng vậy phòng khách chính là không gian quan trọng nhất nên cần thiết kế nội thất thế nào để nổi bật, khác biệt nhưng không kém phần hiện đại. Thiết kế thường đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà với dạng hình vuông không có góc nhọn để tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu.
Theo phong thủy chỉ ra rằng trong không gian phòng khách không nên bố trí lối đi bộ hay hành lang đi xuyên qua do phòng khách là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà nên cần được yên tĩnh và duy trì ổn định.
– Đối với thiết kế nội thất nhà bếp:
Đây là phòng ăn uống, nấu nướng cho cả gia đình nên phòng bếp phải thiết kế nội thất sao cho đảm bảo vệ sinh, thoáng đãng và khô ráo, tuyệt đối không nên đặt đối diện hay sát nhà vệ sinh vì không sạch sẽ.
Ngoài ra, trong biệt thự không nên đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà, tuyệt đối không được để cửa chính nhà nhìn thẳng được vào bếp và nhà bếp cần kín đáo, riêng biệt. Do theo phong thủy những điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nên cần lưu ý tránh.

Khi thiết kế nội thất biệt thự cần chú ý ánh sáng

Ánh sáng phòng khách cần được chú trọng trong khi thiết kế
Ánh sáng phòng khách cần được chú trọng trong khi thiết kế

Trong bất kỳ thiết kế nội thất không gian nào cũng vậy không hẳn độc biệt thự thì ánh sáng và đèn điện luôn được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định không gian nội thất nhà bạn sẽ thế nào.
Tùy vào từng không gian, nội thất khác nhau và các phòng trong biệt thự sẽ sử dụng từng loại ánh sáng phù hợp dựa vào nhu cầu sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình bạn.
Phòng khách là nơi gia đình bạn sum họp, quây quần và để tiếp khách nên thiết kế ánh sáng cũng cần bắt mắt, sáng tạo, thoáng đãng nhưng cũng nên đem lại cảm giác thoải mái cho mọi người tùy vào mỗi mùa. Lưu ý ánh sáng sử dụng ban ngày và ban đêm nên khác nhau tùy chỉnh theo công tắc bật.
Trong thiết kế nội thất biệt thự thiết kế ánh sáng trong nhà bếp lại phức tạp nhất do đây là nơi ăn uống của cả gia đình và cũng là thời gian ngồi lại bên nhau thưởng thức bữa ăn ngon nên bạn cũng cần lựa chọn số lượng, chủng loại đen và vị trí lắp đặt phù hợp nhất đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng.

Chú ý thiết kế cho lối vào biệt thự

Thiết kế lối vào biệt thự bắt mắt, hài hòa với thiên nhiên
Thiết kế lối vào biệt thự bắt mắt, hài hòa với thiên nhiên

Lối vào biệt thự được coi là hình ảnh khá quan trọng gây ấn tượng đầu tiên với khách đến thăm nhà bạn. Vì thế, tại đây khi thiết kế biệt thự cũng cần lưu ý sao cho tạo được những hình ảnh thu hút, nổi bật nhất.
Để trang trí lối vào bạn nên sử dụng các yếu tố thiên nhiên bằng cách đặt chậu hoa, chậu cây cảnh, bể cả, vòi phun nước… là những gợi ý để làm biệt thự nổi bật và đẹp nhất.
Vì vậy, để có những ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự đảm bảo kỹ thuật và nguyên tắc phong thủy bạn cần lưu ý những điều bên trên.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here