Những điều bạn chưa biết về thiết kế biệt thự nhà vườn

0
70

Với ưu điểm đem lại môi trường sống lành mạnh, sự thân thiện, gần gũi cho người ở, biệt thự nhà vườn là kiểu kiến trúc được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì hướng đến sự thoải mái, yên bình nên những ngôi biệt thự nhà vườn thường nằm cách xa khu trung tâm thành phố và gàn như tách biệt xô bồ, náo nhiệt. Nếu như bạn có ý định mua một ngôi biệt thự nhà vườn thì đừng bỏ qua những thông tin về biệt thự nhà vườn dưới đây.

Đặc điểm chung trong thiết kế biệt thự nhà vườn

Một điểm đặc trưng của hầu hết các biệt thự nhà vườn chính là cây cối xung quanh biệt thự. Nếu như các khu biệt thự có sẵn khác thường theo một phong cách thiết kế nhất định như cổ điển, bán cổ điển, hiện đại thì biệt thự nhà vườn thường không tuân theo những thiết kế cố định mà chú trọng đến việc đem lại sự thoải mái nhất cho gia chủ. Vì thế, các khu biệt thự nhà vườn thường sẽ được bao quanh bởi rất nhiều các tán cây.

Biệt thự nhà vườn thường được bao quanh bởi cây xanh
Biệt thự nhà vườn thường được bao quanh bởi cây xanh

Thiết kế nội thất trong biệt thự

Nhờ sự thoải mái trong thiết kế nên chủ các biệt thự nhà vườn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những chi tiết, đồ nội thất có thể tùy chọn theo sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của gia đình. Với gia đình đông thành viên, bạn có thể lựa chọn một chiếc sofa rộng dài để gia đình quây quần, sinh hoạt thoải mái.

Điểm khác biệt nhất trong biệt thự nhà vườn đến từ các đồ nội thất, chi tiết trang trí trong nhà. Những vật dụng trang trí có dáng vẻ và chất liệu tự nhiên được sử dụng để đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện. Sử dụng những chậu cây cảnh, chậu hoa sẽ giúp đem lại không gian xanh và thân thiện với.

Nội thất sử dụng bên trong biệt thự nhà vườn là những vật liệu tự nhiên
Nội thất sử dụng bên trong biệt thự nhà vườn là những vật liệu tự nhiên

Trong thiết kế biệt thự nhà vườn, sẽ luôn có một mặt của căn biệt thự hướng về phía vườn bên ngoài, giúp người ở luôn trong trạng thái được thư giãn, giao hòa với thiên nhiên, cây cối.

Không gian bên ngoài biệt thự

Biệt thự nhà vườn hướng đến không gian xanh để nghỉ ngơi nên ở đây sẽ không bao giờ thiếu một mảnh vườn với rất nhiều các loại cây cỏ được chăm sóc tỉ mỉ. Một không gian xanh rộng có thể được tận dụng thiết kế trở thành sân chơi cho các em nhỏ, kết hợp thêm việc đặt những chiếc bàn cafe, những chiếc bàn dài cho các buổi liên hoan ngoài trời, những cuộc trò chuyện của các thành viên trong gia đình hay đón tiếp bạn bè.

Không gian bên ngoài biệt thự được thiết kế có đầy đủ cây xanh và nước
Không gian bên ngoài biệt thự được thiết kế có đầy đủ cây xanh và nước

Không gian có cây xanh và nước sẽ giúp điều hòa không khí tốt nhất. Vì vậy, những bể bơi ngoài trời hay một dòng suối nhỏ sẽ là gợi ý không tồi cho việc điều hòa không khí và tạo ấn tượng cho căn biệt thự.

Ngoài ra, có những khu biệt thự được đầu tư thiết kế cả bên trong lẫn bên ngoài, tạo nên một không gian nghỉ ngơi có đầy đủ sân, vườn, ao, hồ và biệt thự. Những không gian này còn có thể được tận dụng để biến thành khu spa, suối khoáng phục vụ cho việc kinh doanh hoặc thư giãn của các thành viên gia đình vào mỗi dịp cuối tuần, sau một tuần dài học tập, làm việc.

Có thể nói, biệt thự nhà vườn là một trong những thiết kế đặc biệt, đầy đủ và thân thiện nhất. Đây là thiết kế giúp con người được hòa mình, gần gũi với thiên nhiên, được nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau những ngày dài hoạt động.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here