Những điều cần lưu ý để cây xanh trong nhà luôn xanh tốt

0
165

Thiết kế cây xanh trong nhà là vô cùng cần thiết trong không gian mỗi gia đình. Cây xanh sẽ giúp điều hòa lượng CO2 và tạo nên một môi trường trong lành, mát mẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chăm sóc cây xanh đúng cách và hợp lí. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những sai lầm trong việc chăm sóc cây xanh. Cũng như giúp bạn biết được cách chăm sóc cây xanh hợp lí nhất.

Lựa chọn loại cây xanh trong nhà phù hợp

Không phải cứ là cây xanh thì chọn loại cây nào cũng được, đặc biệt là trong không gian gia đình. Cần phải hiểu được đặc tính cơ bản của chúng, cách sinh trưởng và phát triển của chúng để đưa chúng vào không gian nhà ở hợp lí và khoa học nhất.

Với những loại cây khác nhau sẽ kéo theo nhu cầu về lượng sáng khác nhau, có nhiều loại cây ưa bóng mát, những có những loại cây khác lại cực kì cần ánh sáng. Nếu là người bạn rộn và không có nhiều thời gian hãy chọn những loại cây dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều như xương rồng, lưỡi hổ,…

Giữ độ ẩm cần thiết cho cây

Cây loại nào cũng vậy, cần phải duy trì được độ ẩm cần thiết thì cây mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Khi muốn lựa chọn trồng loại cây nào bạn cần tìm hiểu thật kĩ xem chúng cần độ ẩm bao nhiêu, cung cấp độ ẩm bằng cách nào là tốt nhất,.. Phần lớn các cây trồng nhiệt đới sẽ cần độ ẩm cao hơn so với những cây trồng loại khác.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng cần độ ẩm cao mới sống được. Có nhiều loại cây vẫn có thể sống được trong môi trường khô bằng cách xếp sỏi vào đáy của bồn cây rồi đặt bồn vào đĩa có nước.

Cây bị thừa nước

Trong trường hợp phát hiện cây bị thừa nước thì hãy khắc phục ngay lập tức bằng cách sử dụng sỏi đá và các sản phẩm giúp thoát nước khác trước khi cây bị úng nước quá lâu sẽ dẫn đến chết. Rễ cây sẽ là bộ phận đầu tiên cho bạn biết được tình trạng thừa nước của cây.

Cho cây tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên vô cùng tốt cho sự phát triển của cây cối, đặc biệt là những cây ưa sáng. Ngoài nước thì ánh sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu cho vòng đời của cây. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn cây nếu như căn hộ của gia đình bạn không tận dụng được nhiều ánh sáng.

Với những loại cây leo bạn để cạnh cửa sổ thì cần chú ý hướng sáng chiếu vào. Nếu có những khoảng thời gian nắng chiếu vào cây quá gắt sẽ làm cây bị héo, và chết. Hãy điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp bằng cách đặt rèm che hoặc di chuyển cây vào những khoảng thời gian nắng gắt nhất trong ngày.

Phân bón

Ngoài nước, ánh sáng thì phân bón cũng góp một phần quan trọng trong sự phát triển của cây. Tuy nhiên, cho quá nhiều phân bón cũng không phải là tốt, bạn sẽ phải đổi bình và thay đất cho cây thường xuyên hơn. Hãy lưu ý sử dụng phân bón theo lượng thích hợp và bón 3 lần trong cả quá trình sinh trưởng của cây.

Chăm sóc cây không hề dễ dàng như bạn nghĩ, vì thế hãy tham khảo những kỹ năng chăm sóc cây thật đúng đắn và khoa học để cây xanh trong nhà được phát triển tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here