Những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở mà bạn cần biết

0
46

Đối với một ngôi nhà, người ta sẽ chia ra làm “môi trường bên ngoài” và “môi trường bên trong”. Nếu so sánh từ góc độ năng lượng mạnh hay yếu, môi trường bên trong không mạnh bằng môi trường bên ngoài, nhưng môi trường bên trong lại có ảnh hưởng trực tiếp lớn hơn môi trường bên ngoài ngôi nhà. Cho nên việc trang bị cho mình phong thủy nhà ở rất cần thiết.

Những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở đối với cửa nhà

Hướng cửa nhà thường được phân làm 8 loại. Mỗi loại nhà đều có sự phân biệt giữa tọa và hướng, nghĩa là phần chủ thể phía sau ngôi nhà được gọi là tọa và phần phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng.

Trước cửa nhà luôn phải sạch sẽ và thông thoáng mới tạo sự không khí vui vẻ cho gia chủ
Trước cửa nhà luôn phải sạch sẽ và thông thoáng mới tạo sự không khí vui vẻ cho gia chủ

Điều tối kỵ khi chọn hướng nhà: Nếu như trước cửa nhà có rác, nhà vệ sinh, cống nước v.v.. thì sẽ hút những luồng khí ô nhiễm, không có lợi cho vận may chủ nhà. Hay đối diện nhà có cột điện, góc tường cũng phạm phải đại kỵ. Vì thế nếu cửa nhà thông thoáng sẽ mang đến sự vui vẻ, ấm cúng cho gia đình.

Những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở đối với phòng ngủ

Bạn nên biết qua về kiến thức phong thủy về phòng ngủ cho kỹ vì nơi đây khá quan trọng đối với sức khỏe của chính bạn, cụ thể là:

– Cửa phòng ngủ không nên quá rộng vì người nhà và bạn bè đi qua đi lại tạo nên nhiều loại khí không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ.

– Cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh để tránh khí ô nhiễm và uế khí ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí chủ nhà. Ngoài ra luồng khí ẩm lạnh cũng nguy hại đến sức khỏe con người.

– Phòng ngủ không được liền hoặc đối diện với nhà bếp, vì nhà bếp chứa nhiều khí nóng, nhà vệ sinh là thuần âm chi địa, nhà bếp là thuần dương chi địa, đều là nơi âm dương không điều hoà. Hơn nữa phòng ngủ và nhà bếp liền cạnh cũng không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ, nếu đầu giường hướng về bếp thì còn nguy hơn.

– Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương sẽ giống như một đôi mắt đang mở to, không hợp với phòng ngủ. Và cổ nhân gọi loại năng lượng này là “kính sát” và chỉ ra rằng: bất lợi cho phòng ngủ.

Đầu giường nên tựa tường để tạo sự cố định và tránh luồng khí không lưu
Đầu giường nên tựa tường để tạo sự cố định và tránh luồng khí không lưu

– Đầu giường nên dựa tường để tạo sự ổn định và tránh không gian cho luồng năng lượng lưu động xuất hiện bởi khí lưu động là điều kị trong phong thuỷ phòng ngủ.

Những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở đối với nhà bếp

– Cửa nhà bếp không bố trí đối diện với cửa chính và cửa nhà vệ sinh vì nguồn năng lượng của cửa chính, nhà vệ sinh, nhà bếp đều tương đối mạnh, giữa các phòng tốt nhất không nên có liên quan gì đến nhau mới là tốt. Hơn nữa, luồng năng các phòng gặp mâu thuẫn thì sự bất lợi sẽ chuyển sang chính chủ, dẫn đến vận may bay mất.

– Nhà bếp kỵ gió vì bếp thuộc Hoả, là Dương kháng chi sở, Gió trong ngũ hành thuộc Mộc, Mộc sinh Hoả đáng ra là việc tốt, nhưng cổ nhân cho rằng, nhà bếp là Dương kháng chi sở, hay nói cách khác nơi này mà còn sinh thêm Hoả thì quá độ, không an toàn.

Đó là những kiến thức phong thủy cửa, chủ, bếp mà bạn cần biết để giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế bố trí nhà và phương vị các phòng sao cho hợp lý.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here