Phong thủy khi mua căn hộ cao cấp

0
1054

Hiện nay thì xu hướng ở nhà chung cư đang phát triển mạnh tại các thành phố lớn. Thành phần dân cư ngày càng đông đúc trong khi diện tích đất nhà ở là  không đổi nên lựa chọn mua nhà chung cư là sự lựa chọn của nhiều người, Thời gian gần đây ở thị trường nhà đất Đà Nẵng gây sốt với một công trình căn hộ cao cấp ngay tại trung tâm thành phố, đó là chung cư cao cấp Monarchy.

Dự án chung cư cao cấp Monarchy
Dự án chung cư cao cấp Monarchy

Căn hộ cao cấp đà nẵng – Monarchy gây được nhiều sự chú ý vì mang nhiều ưu điểm và tiêu biểu cho một không gian sống hiện đại mà nhiều người đang hướng tới. Căn hộ cao cập Monarchy được thiết kế theo phong cách châu Âu, mang vẻ đẹp đơn giản, hiện đại và nhiều tiện ích. Thêm vào đó là dù tọa lạc ngay ở trung tâm thành phố nhưng Monarchy vẫn mang lại không gian sống rất yên tĩnh và thanh bình cho người dân ở đây. Nếu bạn có nhu cầu tham  khảo thêm thông tin về Monarchy thì có thể truy cập tại website https://monarchy.com.vn/.

Dự án chung cư cao cấp Monarchy
Dự án chung cư cao cấp Monarchy

Về chọn mua căn hộ chung cư thì không những giá cả hay thiết kế căn hộ mới quan trọng, có một yếu tố cũng quan trọng không kém, đó là phong thủy căn hộ. Bài viết dưới đây sẽ để cập  tới một vài yếu tố phong thủy khi chọn căn hộ chung cư.Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Xem hướng, chọn nhà

Những khu chung cư cao cấp hiện nay đều xây căn hộ theo một quy chuẩn chất lượng cao, không  gian xung quanh cũng được đầu tư thiết kế một cách rất đẹp và hài hóa với thiên nhiên. Tuy vậy thì khi chọn mua căn hộ chung cư thì bạn cũng không nên nhìn tổng quan mà phải xem hướng cụ thể. Vì xâu dựng trong một tòa nhà lớn nên các căn hộ chung cư cũng gặp phải những vấn đề không nhỏ về phong thủy. Nhiều người cho rằng khi chọn mua căn hộ chung cư thì chỉ cần chọn hướng chính của chung cư rồi tính tuổi cung trạch của gia chủ rồi sắp xếp nội thất trong căn hộ sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia phong thủy, cách tính mà chỉ xem hướng chính của khu chung cư là không chính xác, đằng sau và hai bên hông của tòa chung cư chỉ mang tính phương vị cho phòng ở tầng trệt, những căn hộ ở tầng cao thù không chính xác.

Theo phong thủy chung cư thì bắt đầu từ lầu 1 đến lầu 10 thì sẽ tính phương hướng từ cửa chính ra làm phương vị, rồi dựa vào phương vị đó tính theo cung trạch của gia chủ. Tuyệt đối không áp dụng cách tính hướng từ cửa ra lan can hoặc từ cửa sổ căn hộ chung cư. Khi đã chọn được một căn hộ chung cư có phương hướng phù hợp với cung trạch của gia chủ rồi thì có thể bạn vẫn sẽ gặp một vài trở ngại về ngoại thất xung quanh.

Trong thuật phong thủy thì những vấn đề về ngoại thất có thể được khắc phục theo hướng  tốt gia chủ. Nêu vô tình mà cửa chính căn hộ nhà bạn lại đối diện với cửa chính căn hộ nhà hàng xóm thì có thể xảy ra thị phi theo luật trong phong thủy, hai nhà hàng xóm với nhau có thể gây hấn hoặc bất đồng trong lời nói.

Cách khắc phục khi cửa chính hai căn hộ đối diện nhau là sử dụng bát quái treo trước căn hộ. Bạn có thể dùng bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc bằng tiếng Hoa để treo trước cửa căn hộ thay thế cho bát quái. Trong phong thủy thì chuông gió hay trái cầu bằng thủy tinh có tác dụng xua đuổi đi  những thứ không tốt ở trước và hai bên hông căn hộ.

Thoáng đãng, tránh góc cạnh

Đối với nội thất và sắp xếp các không gian bên trong căn  hộ thì các kiến trúc sư thường vận dụng phong thủy theo nhà từ trường. Ví dụ như lấy hướng gió là yếu tố chính để căn hộ thêm thông thoáng nhưng lại không quan tâm nhiều tới phương vị bát trạch hay cung tuổi của gia chủ. Vấn đề phương vị của căn hộ thì chủ đầu tư nên chú ý từ đầu về Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Nếu như một dãy căn hộ đều theo phương vị Tây Tứ thì nên thiết kế cho những người thuộc về Tây Tứ Mệnh. Ví dụ như một dãy căn hộ theo hướng Tây Bắc thì phải thiết kế giường ngủ, bếp, bàn làm việc theo hướng hạp Tây Tứ, còn những công trình như nhà vệ sinh thì bắt buộc phải quay về hướng xấu.

Nếu như chú ý kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy mệnh trạch cho từng gia chủ thì các nhà đầu tư sẽ bán được căn  hộ rất nhanh. Những khách hàng quan tâm đến phong thủy hay phượng vị sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi căn hộ thiết kế căn hộ đã phù hợp với phương vị và bổn mệnh của họ. Tùy vào tài nghệ của kiến trúc sư mà không gian phòng khách sẽ được thiết kế mang không gian thoáng đãng, dễ chịu. Những không gian trong căn hộ thì nên tránh có các góc cạnh hoặc góc tù, nếu gặp hai trường hợp trên thì phải đặt ngay chậu kiểng hau những vật trang trí để làm bớt đi sát khí của khu vực này.

Bố trí đèn cũng là một yếu tố tạo phong thủy cho căn hộ. Đèn trang trí đặt từng chô và tùy thuộc vào màu sắc của bức tường.

Trên đây là những vấn đề quan trọng nhất trong việc thiết kế căn hộ theo phong thủy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here