Tham khảo 10 tiêu chuẩn cần có trong một căn hộ cao cấp

0
62

Hiện nay, rất nhiều dự án bất động sản được chào bán kèm theo khẩu hiệu “căn hộ cao cấp”. Tuy nhiên đa phần đều làm thất vọng khi trong đó chỉ có “cao cấp” hơn mức bình dân một chút. Và nhiều dự án không tương xứng với tiêu chuẩn “ căn hộ cao cấp” chút nào. Chính vì điều đó mà để lựa chọn được một căn hộ cao cấp phù hợp quả là mong ước của nhiều người.

10 tiêu chuẩn cần có trong một căn hộ cao cấp

Với bài viết dưới đây chúng tôi xin nêu cụ thể 10 tiêu chí cơ bản đầu tiên cần có để đánh giá về một chung cư cao cấp do các chuyên gia đầu ngành đánh giá chọn lọc trong buổi hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam: “BƯỚC ĐỘT PHÁ VỀ TIÊU CHUẨN SỐNG” tại khách sạn Deawoo, Hà Nội.

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất

Vị trí của một căn hộ cao cấp
Vị trí của một căn hộ cao cấp

Để người mua nhà quyết định lựa chọn được điểm đến của mình thì các yếu tố cần quan tâm liên quan đến vị trí của một dự án là điều quan trọng nhất. Còn có thể gọi là địa điểm tọa lạc. Vị trí đó cần có khả năng kết nối các tiện ích xung quanh với dự án, vị trí dự án theo phong thủy.

Tiện ích nội khu

Tiêu chí hết này sức quan trọng để đánh giá giá trị của một dự án. Ngoài các tiện ích cơ bản về về thang máy, an ninh, bãi đậu xe… phải nhắc đến đầu tiên đó là trung tâm thương mại hay diện tích dành cho sinh hoạt cộng đồng, phòng tập Gym, yoga, khu vui chơi và vận động cho trẻ em. Điều kiện này cũng được khách hàng hết sức chú ý. Tiếp đó đến hồ bơi tràn, vườn treo và đài phun nước cũng là những yếu tố giúp “cộng điểm” cho các dự án căn hộ cao cấp.

Thiết kế căn hộ

Thiết kế tiêu chuẩn của căn hộ cao cấp
Thiết kế tiêu chuẩn của căn hộ cao cấp

Khi thiết kế một kiến trúc căn hộ, điều cần lưu ý đó là phải đầy đủ các phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và khu vực bếp phải riêng biệt với khu sinh hoạt vệ sinh, phòng phơi đồ phải đảm bảo được tính mỹ quan. Quy định chung cho căn hộ cao cấp có diện tích từ 70m2 trở lên, đối với phòng ngủ chính phải lớn hơn 20m2 và có nhà vệ sinh riêng.

“Thiết kế xanh” là tiêu chuẩn thứ tư của một khu chung cư cao cấp

Tiêu chuẩn “thiết kế xanh” đòi hỏi phải có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh với độ che phủ cao mà còn phải có yếu tố tiết kiệm năng lượng trong mỗi công trình thiết kế đô thị. Đặc biệt phải nguồn năng lượng tái tạo. Chung cư có thiết kế xanh hoàn toàn đem đến cho người dân một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị tấp nập.

Chất lượng bên trong từng căn hộ

Tiêu chuẩn bên trong căn hộ
Tiêu chuẩn bên trong căn hộ

Chất lượng từ các căn hộ cao cấp cần xem xét cả bên trong. Những giải pháp thông minh thực sẽ mang đến cho dân cư một phong cách sống văn minh và tiện ích. Các hệ thống an ninh, báo cháy phải được kích hoạt chuẩn xác và hiệu quả khi có vấn đề xảy ra. Tất cả các máy móc trong nhà được điều khiển bằng công nghệ cảm ứng, công nghệ không dây, ra lệnh bằng giọng nói.

Chất lượng tiêu chuẩn của một chung cư cao cấp

Chất lượng xây dựng cao cấp là điều không thể thiếu. Đây được coi như là xương cốt vững chắc và nội thất giống như quần áo đang mặc của con người. Có xương cốt khỏe thì con người mới khỏe mạnh. Vì thế để có sự đảm bảo chất lượng chung cư, cần phải có kỹ thuật xây dựng hiện đại tiên tiến nhất với sự quản lý thi công chuyên nghiệp.

Chủ đầu tư uy tín

Một chủ đầu tư uy tín thì tiến trình thi công dự án phải được đảm bảo. Cũng như kèm theo chất lượng dự án và điều quan trọng hơn cả là chủ đầu tư là người sẽ đứng ra giải quyết các vấn đề phát sinh khi khu chung cư được đưa vào sử dụng.

Chất lượng dịch vụ quản lý

Dịch vụ quản lý chung cư
Dịch vụ quản lý chung cư

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi phân biệt một chung cư cao cấp và một chung cư bình dân. Mọi tiêu chí về an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà đều quy về chất lượng của một chung cư cao cấp. Và đương nhiên cũng sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ phù hợp với chất lượng quản lý tòa nhà.

Khu dân trí cao cấp

Chung cư cao cấp phải cho những người cao cấp (theo nghĩa rộng) ở như có trí thức, học vấn, thu nhập cao, có trách nhiệm với cộng đồng. Tất nhiên chủ đầu tư phải lựa chọn những khách hàng có sự tương đồng về đẳng cấp.

Giá cả

Giá của chung cư cao cấp tiêu chuẩn sẽ có giá cao hơn so với bình thường. Trên thi trường hiện nay thì giá có khoảng 30 triệu đồng/m2 trở nên.

Với các dự án đáp ứng được 10 tiêu chí kể trên, đưa được mức giá phù hợp và được phát triển bởi các doanh nghiệp có tiềm lực mạnh thì chắc chắn khách hàng sẽ quyết định mua rất nhanh chóng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here