Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại với vẻ mộc mạc

0
55

Xu thế thiết kế nội thất chung cư hiện đại đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn toát nên được sự tinh tế và sang trọng đang được yêu thích hiện nay. Những gia chủ này không cần nhiều chi tiết rườm rà hay những nội thất đắt tiền mà lại thích sự giản lược về nội thất cùng lối bài trí một cách khoa học và tinh tế. Đây quả là chiếc “chìa khóa vàng” cho một không gian sống đơn giản mà hiện đại và đẳng cấp.

Hình ảnh mộc mạc được gắn với căn hộ hiện đại

Khi nhắc đến tính từ “mộc mạc” làm cho chúng ta nhớ đến hình ảnh của được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản trong những không gian được sử dụng với nhiều vật liệu tự nhiên như gỗ, hay trang trí bằng nhiều cây xanh… Để có thể theo lối thiết kế mộc mạc và giản dị thì những mẫu chung cư đẹp theo phong cách đồng quê thanh bình sẽ khá là phù hợp và đẹp mắt.

Các vật liệu hiện đại trong không gian đem lại sự dung hoa tổng thể, vừa ấm áp lại vừa giản dị
Các vật liệu hiện đại trong không gian đem lại sự dung hoa tổng thể, vừa ấm áp lại vừa giản dị

Chính vì diện tích ngày nay tại các đô thị ngày càng bị hạn chế về không gian sống, nên việc xây dựng theo một mô tuýp chung sẽ khá cứng nhắc. Vậy làm sao để có thể giữ được những vẻ đẹp mộc mạc và thanh trong không gian sống hiện đại, tiện nghi của một căn hộ chung cư thành phố? Sau đây sẽ là vài gợi ý thú vị về mẫu nhà đẹp được thiết kế bởi kiến trúc sư Anton Medvedec, hi vọng sẽ góp phần tạo ra ý tưởng cho bạn.

Mẫu căn hộ mộc mạc mà ấm áp của Anton Medvedec

Anton Medvedec đã tạo nên mẫu căn hộ mộc mạc và ấm áp được dựa trên tính chất “lưỡng tính” của chất liệu gỗ với bố cục không gian cởi mở, đây là sự kết hợp của thiết kế màu sắc và ánh sáng tươi sáng chan hòa. Với tông màu ấm áp của gỗ tự nhiên bao gồm thiết kế sàn nhà, ốp tường, và các nội thất khác… luôn được sử dụng xuyên suốt trong không gian, mang đến vẻ đẹp vừa mộc mạc, lại vừa sang trọng hiện đại.

Vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản của thiết kế chung cư hiện đại với màu sắc tươi sáng của gỗ tự nhiên
Vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản của thiết kế chung cư hiện đại với màu sắc tươi sáng của gỗ tự nhiên

Không chỉ dừng lại ở đó, một nhân tố quan trọng hơn đó là bối cảnh cởi mở của thiết kế nội thất chung cư hiện đại đã mang đến một cái nhìn tổng thể mộc mạc và ấm áp hơn cho không gian. Trong cùng một không gian, các đơn vị chức năng sẽ sắp xếp khoa học với sự phân vùng, giới hạn khéo léo của nội thất, màu sắc, ánh sáng…Dù chúng có đặt trong một cấu trúc mở, tuy nhiên từng khu vực vẫn có sự riêng tư và độc lập riêng biệt.

Chủ đề màu sắc chính trong không gian sẽ là bảng màu gỗ, màu trắng và xám
Chủ đề màu sắc chính trong không gian sẽ là bảng màu gỗ, màu trắng và xám

Đây quả là sự phối hợp ăn ý mang lại một hình ảnh thẩm mỹ hiện đại và thanh lịch của bảng màu đơn sắc.
Không chỉ là màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp mà còn có sự xâm nhập tự nhiên của những tia nắng tự nhiên thông qua các cửa sổ lớn, khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng tươi sáng và vui vẻ, đem lại cảm giác bình yên và thanh tĩnh. Một căn hộ đẹp là phải đem lại sự thoải mái nhất cho gia chủ.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here