Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thế nào cho đẹp và ấn tượng

0
310

Đúng với vai trò là mặt tiền của một căn nhà, phòng khách luôn là phòng được gia chủ quan tâm một cách đặc biệt. Người ta thường mất rất nhiều thời gian để lên những ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng khách, đặc biệt là những căn phòng khách có diện tích nhỏ vì phải là thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà vẫn độc đáo và ấn tượng chỉ với một không gian chật hẹp. Nếu có cùng thắc mắc nói trên thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới dưới đây để được bật mí một số bí quyết thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ đẹp và ấn tượng.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ tiện lợi với tủ lớn

Những căn phòng khách nhỏ luôn khiến gia chủ đau đầu trong khâu thiết kế nội thất bởi phải cân nhắc lấy cái này, bỏ cái kia, đặc cái này ở chỗ này, đặt cái kia ở chỗ nọ để làm sao cho thật phù hợp tiện nghi mà vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Tủ âm tường vừa hiện đại vừa tiết kiệm diện tích
Tủ âm tường vừa hiện đại vừa tiết kiệm diện tích

Giải pháp được nhiều người lựa chọn khi có quá nhiều đồ đạc phải chứa trong một căn phòng khách nhỏ thường là những chiếc tủ lớn, chúng rất tiện lợi và cũng có thể trở thành một món nội thất đóng vai trò trang trí trong phòng khách.

Tuy nhiên, một chiếc tủ lớn sẽ có bất lợi về diện tích mà nó chiếm của căn phòng. Dù tiện ích là đựng được nhiều đồ nhưng nếu để cả một chiếc tủ lớn trong căn phòng khách nhỏ thì căn phòng của bạn sẽ như một chiếc tủ di động không hơn không kém, đồng thời nó cũng sẽ chiếm rất nhiều diện tích sinh hoạt của cả phòng.

Vậy làm sao để giải quyết được những rắc rối nói trên, giải pháp mà các nhà thiết kế nội thất chỉ ra cho bạn là có thể đặt tủ ở góc tường hoặc thiết kế chiếc tủ âm tường hiện đại mà lại tiết kiệm diện tích đáng kể.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đai với ti vi âm tường

Hầu như căn phòng khách của hộ gia đình nào cũng đều có một chiếc ti vi. Nó vừa là vật dụng để cả nhà giải trí thư giãn, cùng quây quần bên nhau sau cả ngày làm việc mệt mỏi, lại vừa là một món đồ nội thất giúp căn phòng của bạn thêm phần sang trọng.

Vậy làm sao để chiếc ti vi không chiếm quá nhiều diện tích trong phòng khách của bạn? Hãy lựa chọn một chiếc ti vi màn hình phẳng âm tường, nó mang lại vẻ hiện đại cho căn hộ của bạn trong khi chẳng tiêu tốn bao nhiêu diện tích.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cần lưu ý khi lựa chọn sofa

Sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi căn phòng khách, tuy nhiên chúng ta cần tính toán, lựa chọn làm sao để nó vẫn đáp ứng được sự tiện nghi của một bộ sofa thông thường mà lại vừa phù hợp với căn phòng khách có diện tích khá eo hẹp.

Một bộ sofa đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với phòng khách nhỏ
Một bộ sofa đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với phòng khách nhỏ

Bạn vừa cần cân nhắc về không gian của căn phòng, vừa cần xem xét có khoảng bao nhiêu người thường xuyên sử dụng chiếc sofa này để có được lựa chọn phù hợp. Một chiếc sofa với kích thước nhỏ có màu sắc nổi bật so với tường và trần nhà sẽ vừa tiện nghi lại vừa là yếu tố điểm nhấn cho cả căn phòng.

Trên đây là một số gợi ý mà các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp mách nước cho bạn để thiết kế được một căn phòng khách nhỏ vừa đẹp, ấn tượng, lại tiện nghi và hiện đại.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here