Tiềm năng phát triển và sức hút của biệt thự biển tại Việt Nam

0
68

Được xếp vào loại hình bất động sản có giới hạn bởi những bãi biển đẹp có loại hình phát du lịch phát triển mạnh và địa chất vững chắc không nhiều vì vậy là các nhà đầu tư luôn sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD vào biệt thự biển. Để lý giải sức hút này cùng tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Theo các chuyên gia, có nhiều lý do tạo nên cơn sốt này, nhưng tiêu biểu nhất là 7 điểm mạnh dưới đây.

Biệt thự biển thuộc nhóm “Ngôi nhà thứ hai”

Với không gian thoáng đãng bên cạnh bờ biển có hướng nhìn đẹp và tận hưởng không khí trong lành của biển cả. Nơi đây đang được các đại gia săn đón để xây dựng khu nghỉ dưỡng vào cuối tuần cho các gia đình hoặc để đầu tư kinh doanh phục vụ cho hoạt động du lịch, nghỉ ngơi của du khách với hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Biệt thự biển có không gian thoáng đãng, thiết kế sang trọng
Biệt thự biển có không gian thoáng đãng, thiết kế sang trọng

Ở nước ngoài, loại hình này đang rất được ưa chuộng, ví dụ ở Anh hiện có hơn 600.000 hộ gia đình sở hữu biệt thự thuộc loại hình này còn ở Trung Quốc khoảng 15% hộ gia đình tại các thành phố lớn đều sở hữu loại hình bất động sản này. Còn ở Việt Nam ước tính vào năm 2020 với các nước Đông Nam Á hiện nay do tiềm năng du lịch phát triển, thêm vào đó có độ dài bờ biển khá dài và nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng.

“Ngôi nhà thứ hai” đa dạng loại hình

Trong các loại hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự có rất nhiều loại như biệt thự ở thành phố, đồng quê, cao nguyên hay đồi núi, bờ biển… Trong đó, loại hình biệt thự ven biển vẫn được ưa chuộng nhất, không chỉ vì không khí thoáng mát, trong lành, khí hậu dễ chịu mát mẻ vào mùa hè, mùa đông thì ấm áp mà còn bởi sở hữu hướng nhìn ra biển rất đẹp, khi ở trong nhà, có thể ngắm bình minh hay hoàng hôn và bãi biển miên man với bờ cát trắng.

Theo số liệu của ngành du lịch Việt Nam thì hơn 70% khách du lịch đều chọn biển là nơi nghỉ ngơi và giải trí. Từ các tiêu chí trên, đây đáng để các nhà đầu tư bỏ công sức và tiền bạc.

Vị trí đắc địa

Chiều dài bãi biển nước ra có thể nói là mênh mông nhưng không phải chỗ nào cũng có thể xây biệt thự để nghỉ dưỡng hay phục vụ du lịch bở phụ thuộc nhiều yếu tố như con người, khí hậu, đất đai, hệ thống giao thông, điện nước…. do đó để có vị trí đẹp và đầy đủ yếu tố cho việc xây dựng thì rất ít nơi đáp ứng.

Loại hình này được ví như món hàng hiếm trên thị trường chỉ những ai nhanh tay nhất, nhiều kinh phí nhất và lên kế hoạch nhanh nhất mới có thể sở hữu.

Nơi thể hiện đẳng cấp

Loại hình biệt thự gần kề biển tuy không nhiều nhưng một khi đã xây dựng thì có vốn chi phí đầu tư cực lớn nên giá trị thương mại của biệt thự biển khá cao, dao động từ 500.000 đến một vài triệu USD, chỉ có giới đại gia mới chi trả nổi.
Cũng vì vậy mà loại hình này trở thành một hình thức để thể hiện đẳng cấp của người giàu với khoảng chi phí cực khủng.

Biệt thự biển có thiết kế hiện đại sang trọng, thể hiện được đẳng cấp
Biệt thự biển có thiết kế hiện đại sang trọng, thể hiện được đẳng cấp

Tỷ suất lợi nhuận cao

Trong 3 loại bất động sản phổ biến là phân khúc văn phòng , căn hộ và biển thì tỷ suất lợi nhuận của bất động sản biệt thự hướng biển được xem là cao nhất chiếm từ 10-16% còn với 10-16%, nhà phố, căn hộ khoảng 3-6%.

Khi triển khai các dự án biệt thự kề biển, các chủ đầu tư đều cam kết mức thấp nhất là 7-8%. Bên cạnh đó, loại hình này hứa hẹn tăng tỷ suất về giá trong thơi gian ngắn rất cao, đem lại nguồn thu khổng lồ cho chủ đầu tư do đó có tiềm năng rất lớn và được săn đón mạnh nhất trong những năm gần đây.

Biệt thự biển có giá cao nhất trong các loại hình bất động sản

Đang được săn đón và phát triển với tốc độ khá ấn tượng

Nền du lịch biển ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh với hệ thống rừng ngập măn, rặng san hô kỳ vĩ cũng những bãi biển xanh mướt và mênh mông kéo theo đó là những khu nghỉ dưỡng ngày càng phát triển đặc biệt là biệt thự ven biển.

Nếu các dự án biệt thự biển khi xây dựng liên kết với chủ đầu tư để khai thác thì ngoài lợi nhuận được hưởng, chủ sở hữu còn được hưởng 12-20 ngày nghỉ miễn phí (đủ cho thời gian du lịch trong năm), hoặc sẽ được ưu đãi với giá khá mềm mại nếu số ngày nghỉ lớn hơn 20 ngày.

Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam

Hiện nay Luật Nhà ở có một số sửa đổi bổ sung, điển hình là cho phép người ngoại quốc có thể trở thành chủ nhân của những căn nhà tại Việt Nam. Điều này đang có dấu hiệu rất tích cực trong ngành du lịch và thu hút nhà đầu tư nước ngoài rót vốn mở rộng nguồn cầu cho thị phần bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có biệt thự biển.

Năm 2014, số lượng du khách nước ngoài du lịch của Việt Nam, năm 2014 là 7,87 triệu lượt khách, 6 tháng đầu năm 2015 là 3,8 triệu lượt. Sau khi Luật Nhà ở được sửa đổi thì con số này tăng khá cao thu hút rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng

Tuy sức hấp dẫn của biệt thự biển đang rất lớn, nhưng một số rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư như chọn vị trí chưa phù hợp, khá xa với khu du lịch; năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư không tương xứng với quy mô dự án… Do vậy, khách mua biệt thự biển cần xem xét kỹ lưỡng nên chọn biệt thự biển ở những nơi tập trung đông khách du lịch và có khoảng cách di chuyển không vượt quá 3 giờ đồng hồ, có hệ thống giao thông tiện lợi.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here