Tìm hiểu 7 xu hướng tác động đến thị trường bất động sản

0
63

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ cũng như sự hội nhập sâu rộng với thế giới, Người dân Việt Nam đang dần thay thế nhà ở bằng việc sử dụng các căn hộ chung cư cao cấp. Yếu tố thay đổi của kinh tế vĩ mô luôn là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp đến đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, trong những tháng tới rất có thể những xu thế mới hoặc những xu thế đã định hình vẫn có thể làm thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản bị tác động bởi những yếu tố nào ?

Có khá nhiều vào đầu tư đầu tư vào ngành bất động sản, chính vì thế khả năng dư thừa các căn hộ cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sụt giảm giá thuê cục bộ ở một số khu vực. Tuy nhiên, đây cũng có thể là chất xúc tác để thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một giải pháp tốt hơn để mang những sản phẩm cao cấp, độc đáo và hình thức tiếp thị mới mẻ đến với khách hàng.

Nguy cơ dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp

Có khá nhiều vào đầu tư đầu tư vào ngành bất động sản, chính vì thế khả năng dư thừa các căn hộ cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sụt giảm giá thuê cục bộ ở một số khu vực.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là chất xúc tác để thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một giải pháp tốt hơn để mang những sản phẩm cao cấp, độc đáo và hình thức tiếp thị mới mẻ đến với khách hàng.

Vốn FDI vào bất động sản gia tăng

Khi Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với bạn bè quốc tế thì nguồn vốn ngoại tệ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ngày càng gia tăng. Có thể nói đây là cơ hội lớn làm gia tăng giá bất động sản ở các khu vực trung tâm của những thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội.

Nhu cầu nhà đất vừa túi tiền

Khi có nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, các căn hộ chung cư được mọc lên nhiều hơn thì người dân cũng sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn. Đa phần người dân Việt hiện nay đều mong muốn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư phù hợp với túi tiền mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Bất động sản cho thuê tiếp tục bùng nổ

Nguồn cung bất động sản thương mại hướng đến nhóm đối tượng nước ngoài sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới, bao gồm phân khúc cao ốc văn phòng cho thuê, nhà xưởng, căn hộ dịch vụ khép kín… Tuy nhiên thị trường này chỉ phù hợp cho những chủ đầu tư biết hoạch định kế hoạch lâu dài và bài bản, cuộc chơi không dành cho tư duy ăn xổi ở thì.

Bất động sản cho thuê tiếp tục bùng nổ
Bất động sản cho thuê tiếp tục bùng nổ

Nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp hơn

Không chỉ có tập đoàn mà còn có cả những nhà đầu tư cá nhân lấn sân sang thị trường bất động sản và họ ngày càng trở nên khôn ngoan hơn, đòi hỏi nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc đưa ra một hình thức tiếp thị sản phẩm mới mẻ để thu hút sự đầu tư.

Tiếp thị số lên ngôi

Hiện nay mạng internet phủ sóng trên toàn quốc, chính vì vậy đội quân bán hàng ở khắp mọi nơi có thể sử dụng kiến thức về tiếp thị số trên mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm thông tin để quảng cáo cho mô hình sản phẩm của mình. Mô hình bán hàng theo hình thức siêu thị địa ốc ảo trên internet sẽ tăng tốc nhanh.

Dùng người nổi tiếng để quảng bá

Những người nổi tiếng luôn được đông đảo người dân quan tâm và biết đến. Chính vì thế, xu hướng sử dụng người nổi tiếng để quảng bá cho các dự án bất động sản ngày càng mạnh mẽ, diễn ra dưới nhiều hình thức: đại sứ thương hiệu, cấp nhà để ở, cho mua trả góp (thời hạn dài). Đây là hình thức mới giúp gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu và mang đến độ tin cậy cao.

Chìa khóa thành công lĩnh vực bất động sản
Chìa khóa thành công lĩnh vực bất động sản

Trên đây là 7 xu hướng tác động đến bất động sản trong năm nay. Hy vọng sẽ phần nào cung cấp được thông tin đến các bạn

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here