Tư vấn 5 điều không thể bỏ qua trước khi mua nhà trả góp

0
71

Hiện nay, mua nhà trả góp được hình thành trong tương lai đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Điểm đặc biệt của hình thức này chính là người mua hàng không cần phải thanh toán toàn bộ số tiền trong một lần mà có thể chia ra để trả theo từng đợt khác nhau. Tuy nhiên, trước khi mua nhà bạn vẫn cần phải tính toàn một cách thật kĩ càng và cẩn thận để tránh gặp những rắc rối không đáng có.

Xem xét khả năng mua nhà trả góp tài chính

Nên tính toán kĩ càng trước khi mua nhà
Nên tính toán kĩ càng trước khi mua nhà

Trước khi đưa ra quyết định mua trả góp bạn cần phải xem xét kĩ về khả năng tài chính của mình, xác định xem mình cần vay thêm bao nhiêu. Nếu tổng số vốn có được của bạn lớn hơn khả năng trả nợ thì việc mua nhà trả góp là khả thi.

Vay vừa đủ khả năng chi trả

Sẽ chẳng có ai đầu tư mua nhà mà không nắm trong tay một khoản tài chính nhất định, đặc biệt là mua nhà trả góp. Vì thế, nếu bạn không tính toán thật kĩ lưỡng và xem xét về khả năng trả nợ của mình thì căn nhà chắc hẳn sẽ không hoàn toàn thuộc về bạn và khiến bạn lo lắng rất nhiều.

Bạn nên nắm trong tay ít nhất 50% số tiền nhà để có thể yên tâm hơn nhé. Đồng thời cũng nên tình thêm những khoản lãi phát sinh hàng tháng cũng như tiền chi tiêu cho bản thân và gia đình.

Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Nếu bạn biết tính toán và nắm bắt thời cơ thì bạn có thể lựa chọn vay vốn vào những thời điểm ưu đãi với lãi suất thấp. Hãy xét xem thật kĩ lưỡng trước khi quyết định nhé.

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín để vay vốn cũng rất quan trọng đó. Các ngân hàng đó cần có sự minh bạch và đảm bảo cho khoản vay của bạn. Bạn có thể đến các ngân hàng như: VietinBank, VIB, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB, MB, VPBank và SHB.

Lưu ý khi mua nhà trả góp
Lưu ý khi mua nhà trả góp

Chọn dự án

Sau khi đã cân nhắc kĩ về vấn đề tài chính của gia đình thì bạn sẽ tìm cho mình một căn nhà phù hợp cả về vị trí, giá cả, pháp lý, thiết kế…Hãy lựa chọn một nơi tiện cho việc đi lại của bạn, nhất là những dự án gần với chỗ làm việc, đường đi lại thuận lợi, tránh kẹt xe, ngập nước thường xuyên.

Các tiện ích như nhà trường, bệnh viện, siêu thị…cũng cần được để ý đến. Nếu có thể hãy lựa chọn một nơi gần với trung tâm thành phố nhé.

Sau khi đã cảm thấy phù hợp về thiết kế lẫn môi trường sống thì bạn cần xem xét về tính pháp lý cũng như uy tín của chủ đầu tư để quyết định đầu tư. Nếu một căn nhà không có đầy đủ giấy tờ thì không nên kí hợp đồng vì nó có thể gây hậu quả lớn, khiến bạn mất tiền oan đó.

Đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng là điều mà đôi bên cùng phải thỏa thuận và nó mang tính pháp lý cao. Trong trường hợp xảy ra bất kì điều kì mâu thuẫn hoặc trục trặc giữa đôi bên thì bản hợp đồng chính là điều giúp bạn đòi lại sự công bằng.
Ngoài ra, nên yêu cầu nhân viên bán hàng làm rõ các khoản phí nhìn thấy và phí phát sinh, ở căn hộ chung cư có khá nhiều loại phí, không như các loại hình nhà ở khác.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn tìm được căn nhà ưng ý.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here