Tư vấn phong thủy giường ngủ để gia chủ phát tài và may mắn

0
208

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, chính vì thế lựa chọn vị trí hợp phong thủy phòng ngủ được rất nhiều người quan tâm. Vị trí và định hướng phong thủy giường ngủ giúp chủ nhân của căn phòng giữ gìn sức khỏe cũng như mang lại thành công trong công việc và kinh doanh.

Lưu ý khi bố trí phong thủy giường ngủ để khỏe mạnh và tài lộc

Phong thủy cho giường ngủ hợp với phương vị của gia chủ sẽ cải thiện số mệnh, đón tài lộc đang được rất nhiều người quan tâm. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và lựa chọn hướng kê gường ngủ cho thích hợp.

Bố trí phong thủy giường ngủ để khỏe mạnh và tài lộc
Bố trí phong thủy giường ngủ để khỏe mạnh và tài lộc

Tư vấn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

  1. Kê giường ngủ theo phong thủy bạn nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
  2. Hướng kê giường ngủ nên được kê song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ để tạo nên cảm giác yên tâm cho chủ nhân căn phòng.
  3. Giường ngủ không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa vì không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Theo phong thủy đặt giường ngủ còn không đem lại may mắn, gây hại sức khỏe sinh sản.
  4. Không nên kê giường ngủ sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Bởi phòng tắm thuộc yếu tố nước, sẽ gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân.

Bài viết cùng chủ đề : Xem phong thủy nhà ở theo tuổi để xây nhà có nhiều vận tốt

Tham khảo hướng đặt giường ngủ mà bạn nên biết

Dù bạn đang ở nhà ở hay chung cư thì cũng nên tìm hiểu cách đặt giường trong phòng ngủ để có được sức khỏe dồi dào và may mắn tài lộc. Vậy kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào?

Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta cần không gian yên tĩnh để thư giãn chính vì thế, theo phong thủy đặt giường ngủ không nên đối diện cửa phòng ngủ. Bởi cửa phòng là nơi mà nhiều người ra vào, nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Để khắc phục không gian nhà khi không có cách lựa chọn kê nào khác có thể sử dụng một tấm màn hình hoặc rèm để ngăn cách giữa đầu giường và cửa để duy trì sự riêng tư.

Đầu giường không được kê theo hướng Tây

Với hướng kê giường ngủ theo hướng Tây sẽ khiến cho chủ nhân căn phòng khó ngủ có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn. Vì thế kê giường theo phong thủy có thể được đặt ở hướng Bắc – Nam, và bạn có thể nằm quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

Tư vấn hướng đặt giường ngủ
Tư vấn hướng đặt giường ngủ

Kê hướng đầu giường theo mùa sinh

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè (khoảng từ 6/3 – 8/8 Dương lịch) cách đặt giường ngủ nên quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc đông (khoảng từ 9/8 – 5/3 năm sau), hướng đặt giường ngủ quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Đầu giường không được tựa sát vào cửa sổ

Nếu đầu giường giáp luôn cửa sổ nó sẽ gây cho bạn cảm giác không an toàn vì khi ngủ bạn sẽ không biết bên ngoài cửa sổ đang diễn ra những gì nhưng nó lại cứ ẩn hiện phía sau, lâu dần có thể cho bạn cảm giác căng thẳng về thần kinh, giật mình, ảo giác.

Không đặt đèn chùm bên trên đầu giường

Tốt nhất trần nhà bạn nên để bình thường, bằng phẳng không trang trí hoa văn hay treo đèn ngủ để tránh cảm giác gây nặng nề cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn ngủ dưới một chiếc đèn chùm sẽ cảm thấy áp lực rất lớn gây căng thẳng đầu óc, căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của bạn.

Không đặt một chiếc gương đối diện với đầu giường

Đặt gương đối diện với giường gây cảm giác sợ hãi khi mỗi sáng thức dậy đã nhìn thấy chính mình trong đó. Ngoài ra, nếu thức dậy vào ban đêm mà vô tình nhìn phải tấm gương có thể khiến bạn giật mình dẫn đến chóng mặt, ác mộng và đau dây thần kinh.

Nếu đặt gương trong phòng ngủ, về đêm bạn nên úp nó vào tường. Tốt hơn hết, có thể thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong của tủ quần áo.

Kê giường theo phong thủy phải tựa vào tường

Đầu giường nên được tựa vào tường để tạo cảm giác an tâm khi ngủ, tuy nhiên cần tránh dựa vào tường nhà bếp hoặc phòng tắm, nếu không trí nhớ của bạn có thể bị suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Xem thêm 10 điều cấm kỵ tuyệt đối về phong thủy cho phòng ngủ

Hóa giải hướng đặt giường ngủ sai phong thủy

Để hóa giải kiêng kỵ phong thủy giường ngủ khi giường đặt sát tường, bạn chỉ cần kéo giường ra giữa phòng, tốt nhất đặt ở vị trí trọng tâm, vừa mang đến cảm giác thoáng rộng cho không gian ngủ, vừa tốt về mặt phong thủy.

Với trường hợp giường ngủ nằm đối diện một trong những bộ phận của cơ thể, làm tổn hao sức khỏe, chúng ta có thể hóa giải bằng 3 cách khá đơn giản:

  • Thay hướng giường để không đối diện cửa phòng.
  • Treo một dải đồng xu trước của phòng.
  • Đặt một bình phong giữa cửa phòng và giường ngủ. Một tấm bình phong đẹp, tranh ảnh còn tạo nên sự mỹ cảm cho căn phòng.
Hóa giải hướng đặt giường ngủ sai phong thủy
Hóa giải hướng đặt sai phong thủy giường ngủ

Trên đây là những quy tắc cho phong thủy giường ngủ có thể giúp chủ nhân của căn phòng đảm bảo về sức khỏe, từ đó dẫn đến những thuận lợi trong cuộc sống. “Có kiêng có lành”, vì thế mọi gia đình tốt nhất hãy nên lưu tâm đến những vấn đề này.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here