Vẻ đẹp của những mẫu thiết kế phòng tắm mô phỏng kiến trúc công nghiệp

0
424

Một kiểu thiết kế phòng tắm lấy cảm hứng từ những công xưởng, nhà máy đã được các kiến trúc sư áp dụng. Thay thế cho sự trau chuốt và đầy hào nhoáng của những thiết kế thường thấy. Màu sắc công nghiệp dành cho những căn phòng tắm đem lại cảm nhận về sự mạng mẽ, có phần thô ráp. Tuy nhiên, đây lại là phong cách được nhiều người yêu thích.

Thiết kế phòng tắm với những vật liệu công nghiệp

Những vật liệu thường sử dụng trong công nghiệp giờ đây lại được mang vào không gian phòng tắm. Với phong cách thiết kế phòng tắm này, đặc trưng là sự xuất hiện của những đường ống nước nổi, các dây điện bắt trần và những mảng tường gồ ghề bằng xi măng hoặc gạch thô.

Thiết kế phòng tắm theo phong cách công nghiệp
Thiết kế phòng tắm theo phong cách công nghiệp

Vật liệu công nghiệp được sử dụng trong thiết kế để cho ra những căn phòng tắm ấn tượng. Dành thời gian để cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những cách bố trí, thiết kế phòng tắm để tìm kiếm ý tưởng cho không gian phòng tắm của mình bạn nhé.

Những ấn tượng mạnh trong các mẫu thiết kế phòng tắm với phong cách công nghiệp

Những phòng tắm được thiết kế theo phong cách công nghiệp nét lôi cuốn của riêng nó. Những dấu ấn của kiểu thiết kế phòng tắm này là cảm giác mạnh mẽ, chân thực trong vẻ mộc mạc của nó.

Những mảng tường mộc trong thiết kế phòng tắm
Những mảng tường mộc trong thiết kế phòng tắm

Bạn hiểu rằng, chẳng cần phải bận tâm che lấp, bao bọc bất cứ vật liệu hay thiết bị nào trong phòng tắm. Đây là điểm khác biệt với các phong cách thiết kế khác.

– Với phòng tắm mang phong cách công nghiệp, đường ống nước hay dây điện không cần tìm cách dấu đi, tất cả đều được chạy nổi. Màu sắc công nghiệp nằm ở chính các đường ống nước chạy ngang dọc.

– Các chất liệu kim loại hay những mảng tường bê tông thô cũng rất quen thuộc trong các phòng tắm thiết kế theo phong cách công nghiệp. Thậm chí, sàn nhà cũng được thiết kế với bê tông thô chứ không chỉ riêng các mảng tường.

– “Hương vị công nghiệp” ẩn chứa trong các món đồ trang trí được lựa chọn cho phòng tắm. Màu sắc quen thuộc sử dụng trong thiết kế không gian cho phong cách phòng tắm công nghiệp là các màu đen, xám ghi, màu trắng mộc. Tất cả màu sắc đều không mang sự trau chuốt.

– Có thể kết hợp giữa phong cách thiết kế mang màu sắc công nghiệp với những xu hướng trang trí khác. Lối trang trí cổ điển, vintage và kể cả hiện đại có thể được kết hợp cùng phong cách công nghiệp trong các thiết kế phòng tắm. Bạn cũng có thể sử dụng lối trang trí mid-century cho phòng tắm. Kết hợp giữa gam màu tối, chất liệu gỗ mộc, và mảng tường đá thô cho một gian phòng tắm đẹp tuyệt.

– Căn phòng tắm mang vẻ hiện đại hơn nhờ sử dụng đá tráng men để ốp tường.

– Sử dụng gỗ tự nhiên để làm phòng tắm mang màu sắc công nghiệp trông mềm mại hơn. Sử dụng những mảng tường thô gạch để mang đặc trưng cho phong cách phòng tắm công nghiệp.

Những căn phòng tắm này có thể được gọi là phòng tắm theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá.

Những đường nét tinh tế sử dụng trong phòng tắm mang màu sắc công nghiệp mang đến ấn tượng mạnh. Để mang lại cảm giác ấm cúng trong phòng tắm thì lựa chọn thông minh là nên sử dụng ánh sáng và các loại đèn vàng.

Phong cách thiết kế công nghiệp này thường được mặc định thích hợp hơn cho nam giới. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, thì các thiết kế phòng tắm theo phong cách công nghiệp sẽ phù hợp với chính bạn mà chẳng cần bận tâm đến giới tính.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here